.

Du lịch miễn phí cùng ABG 5

.

Nhân sự kiện ABG 5, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các công ty lữ hành, du lịch uy tín trên địa bàn tổ chức 7 chương trình tour miễn phí khám phá vẻ đẹp thành phố và các tỉnh miền Trung dành cho phóng viên báo chí quốc tế. Từ những tour này, nhà báo có thể trải nghiệm vẻ đẹp của cảnh sắc, con người và có những kỷ niệm đáng nhớ tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung.

Đoàn báo chí Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm tại Bà Nà Hills. Ảnh: THANH TÌNH
Đoàn báo chí Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm tại Bà Nà Hills. Ảnh: THANH TÌNH

Đất nước các bạn thật đẹp!

Trong những ngày diễn ra ABG 5, chúng tôi cùng đoàn báo chí Mông Cổ tham quan Bà Nà. Chúng tôi đã trải qua gần 1 ngày khám phá cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn đậm bản sắc văn hóa Việt cùng những nhà báo đến từ đất nước Mông Cổ. Với họ, chuyến đi thật tuyệt và đọng lại những cảm xúc không thể nào quên.

Nhà báo Togy hào hứng cho biết: “Đất nước các bạn thật đẹp, con người thật mến khách! Trong những ngày ở lại đây, chúng tôi quá bận rộn với công việc. Vì vậy, khi trở về Mông Cổ, chúng tôi nhất định sẽ giới thiệu những nơi chúng tôi đã đến và những gì cảm nhận ở đất nước các bạn cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ nói, không đưa hình ảnh cho họ xem để kích thích sự tò mò về đất nước các bạn để họ tự tìm đến và khám phá”.

Nhà báo Sato cũng bày tỏ: “Những ngày ở khách sạn, chúng tôi chỉ được ngắm biển và đi quanh thành phố Đà Nẵng; hôm nay, mới tận mắt chứng kiến một điểm đến hoàn toàn khác lạ và độc đáo. Chúng tôi có thể nói rằng, đất nước các bạn thật tuyệt vời, Bà Nà rất đẹp, biển Đà Nẵng rất sạch, cát mịn và nước biển rất đỗi xanh trong. Mùa hè năm sau, nhất định tôi sẽ đưa gia đình mình đến du lịch tại Đà Nẵng, để đi được nhiều nơi hơn, khám phá thêm nhiều điểm thú vị hơn và thưởng thức những món ăn ngon, mang đặc trưng của đất nước các bạn”

7 tour miễn phí cho các đoàn báo chí ABG5

Theo Sở Du lịch, trong những ngày diễn ra ABG 5, sở phối hợp với các công ty lữ hành, du lịch trên địa bàn tổ chức 7 tour miễn phí hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho đội ngũ báo chí các nước. Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ABG 5 ngoài những hoạt động thể thao, văn hóa, cũng là cơ hội để Đà Nẵng giới thiệu các điểm đến của Đà Nẵng với bạn bè quốc tế. Vì vậy, ngay khi các đoàn báo chí của các nước đến, sở đã cung cấp phiếu đăng ký cho các nhà báo tham dự chương trình tham quan tại Trung tâm điều hành báo chí để họ sắp xếp, lựa chọn tour tuyến phù hợp trải nghiệm.

Các công ty du lịch được chọn phối hợp với Sở Du lịch trong việc thực hiện các tour tham quan miễn phí này cũng cho rằng, họ sẽ làm hết sức để đồng hành với thành phố trong việc đưa các nhà báo trải nghiệm du lịch với chất lượng tốt nhất. Các công ty du lịch cũng xác định, đối tượng nhà báo chính là những “đại sứ” truyền thông những điểm đến tại Đà Nẵng cho du khách nước họ. Vì vậy, ngay khi Sở Du lịch thông báo, các đơn vị đã phối hợp nhanh chóng trong việc thực hiện các tour miễn phí định sẵn với tinh thần phục vụ tốt nhất các đoàn báo chí trong khoảng thời gian diễn ra ABG 5 để giới thiệu điểm đến, đưa hình ảnh của Đà Nẵng đến các nước.

7 tour miễn phí bao gồm: Ngũ Hành Sơn - Bảo tàng Điêu khắc Chăm - bán đảo Sơn Trà - tắm khoáng bùn Galina (1 ngày); Ngũ Hành Sơn - Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Hội An (1 ngày); biển Mỹ Khê - Ngũ Hành Sơn - Suối khoáng nóng Thần Tài (1 ngày); Bà Nà, đường lên tiên cảnh (1 ngày); du thuyền sông Hàn (2 tiếng); trải nghiệm Đà Nẵng đêm bằng xích lô (2 tiếng) và Đà Nẵng - cố đô Huế (1 ngày).

THANH TÌNH

;
.
.
.
.
.