.

Công bố quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

Sáng nay (28-8), tại Hà Nội, Cục Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương chiến công hạng nhất; công bố Quyết định số 96 của Chính phủ đổi tên Cục Cảnh sát biển thành Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Cảnh sát biển Việt Nam đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng hoàn thiện; có đủ điều kiện để tuần tra, kiểm soát vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Cục cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức hàng trăm lượt tàu thuyền làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho các hoạt động kinh tế của ta trên biển. Trong đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, lực lượng này đã bắt giữ và xử lý hơn 200 vụ vi phạm, thu giữ nhiều tang vật có giá trị. Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động trên thực địa, Cảnh sát biển đã biên soạn được 40 văn bản quy phạm pháp luật mang tầm quốc gia và nhiều văn bản cấp Bộ, tạo hành lang pháp lý cho lực lượng Cảnh sát biển hoạt động đúng pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác; bảo vệ tài nguyên, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trên biển. Với những thành tích trên, Cục cảnh sát biển Việt Nam đã vinh dự được đón nhận Huân chương chiến công hạng nhất.

Về nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian tới, thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: “Lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ, quân ủy Trung ương để phát triển lực lượng cảnh sát biển trong thời gian tới một cách toàn diện, đáp ưng yêu cầu là lực lượng nòng cốt, chuyên trách của Nhà nước. Thứ 2, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có phẩm chất chính trị, có năng lực, kiến thức về pháp luật và kỹ thuật. Thứ ba, xây dựng lực lượng chính quy, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đây là yêu cầu thường xuyên đối với lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng cảnh sát biển”.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã chính thức công bố Quyết định số 96 của Chính phủ đổi tên Cục Cảnh sát biển thành Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo VOV

;
.
.
.
.
.