.

Khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

.

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc sáng 19-3 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những hoạt động sôi nổi, thiết thực của Hội Báo, cách bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, sáng tạo đã mang lại hiệu quả cao trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước, hơn nữa bạn đọc dễ dàng tiếp cận tới từng ấn phẩm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Hội Báo toàn quốc lần này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam, không chỉ là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội mà còn là dịp giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản lý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Đề cập Giải Báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” được Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố và phát động ngày 4-1-2017, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sự tham gia tích cực, sự vào cuộc quyết liệt, có trách nhiệm của các cơ quan truyền thông, các phóng viên, biên tập viên suốt 3 tháng qua trong việc phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng tiêu cực, những hành vi tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

“Những cơ quan báo chí và các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật.”, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, đây là năm thứ hai tổ chức Hội Báo toàn quốc nhưng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó, có khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm (với gần  5.800 tờ báo, tạp chí), gồm báo Tết Dương lịch 2017, báo Tết Đinh Dậu, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu quý 1 năm 2017; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần nghề nghiệp đặc sắc của những người làm báo cả nước. 

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao 40 giải cho “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; 35 giải cho “Bìa báo Tết đẹp”; 10 giải giao diện đẹp dành cho “Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu”; 19 giải “Chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu” và 40 giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016”.

B.T

;
.
.
.
.
.