.

Ra quân hưởng ứng Ngày Nước thế giới

.

ĐNĐT - Sáng 18-3, UBND Quận Thanh Khê tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.

Chạy Việt dã hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2017.
Chạy việt dã hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2017.

Năm 2017, chủ đề của Ngày Nước thế giới là “Nước thải” nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải.

Hưởng ứng chủ đề này, quận Thanh Khê đã triển khai nhiều hoạt động như thả bè thủy sinh dưới hồ Hòa Xuân A góp phần tạo cảnh quan và làm sạch nguồn nước, chạy việt dã qua các tuyến đường, tuyên truyền tiết kiệm bằng cách sử dụng các miếng dán tại phòng giặt là, khu vực bếp, trong phòng lưu trú của các nhà hàng, khách sạn và tại các trường học, qua đó, kêu gọi nhân viên, khách du lịch, các em học sinh sử dụng nước tiết kiệm.

Đồng thời, triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng, treo băng rôn, áp phích cổ động trên các tuyến phố, trụ sở cơ quan, trường học, doanh nghiệp...

Trong bối cảnh sự gia tăng dân số không ngừng như hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sẽ càng tăng mạnh. Nếu chúng ta không khai thác, bảo vệ các nguồn nước một cách hợp lý thì Đà Nẵng sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nước trầm trọng.

Vì vậy, cũng tại buổi ra quân này, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Văn Tĩnh đã kêu gọi và đề nghị UBND các phường trên toàn quận nhận thức sâu sắc hơn yêu cầu cấp bách phải bảo vệ, sử dụng tiết kiệm hiệu quả, bền vững các nguồn nước.

Đồng thời, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên toàn quận có những sáng kiến, hành động cụ thể, thiết thực nhằm sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, bền vững hơn.

“Cùng chung tay để trả lại sự trong lành vốn có của các dòng sông không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau”, ông Nguyễn Văn Tĩnh nói.

Tin, ảnh: Thanh Tình

;
.
.
.
.
.