.
Vụ "Công ty Ánh Dương chôn chất thải trái phép"

Giám sát, bảo vệ hiện trường 24/24 giờ

.

(ĐNĐT) - Liên quan vụ việc “Công ty Ánh Dương chôn chất thải trái phép”, ngày 17-8, UBND thành phố Đà Nẵng có công văn gửi cho Công an thành phố, Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo xử lý.

UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường. Ảnh: NGỌC ĐOAN
UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường. Ảnh: NGỌC ĐOAN

Theo đó, UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND quận Liên Chiểu và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ việc chôn lấp chất thải tại khu vực Khánh Sơn, báo cáo kết quả xử lý về UBND thành phố trước ngày 20-8.

UBND thành phố giao UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với Công an thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức giám sát, bảo vệ hiện trường 24/24 giờ nhằm giữ nguyên hiện trạng cho đến khi có quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền; có biện pháp kịp thời nắm chắc tình hình địa bàn, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, không để phát sinh điểm nóng, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phức tạp phát sinh; hạn chế người không có trách nhiệm tiếp cận hiện trường để bảo đảm an toàn về môi trường.

Trong một diễn biến khác, sáng 17-8, một số người dân khối phố Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam) tụ tập, yêu cầu phía Công ty Ánh Dương mở cửa để họ xem hiện trường vụ chôn chất thải. Ngay sau đó, các  lực lượng chức năng quận Liên Chiểu đã vận động người dân ra về.

Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Đà Nẵng, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho rằng, vụ chôn chất thải của Công ty Ánh Dương đang được cơ quan chức năng tích cực vào cuộc điều tra để kết luận chất thải đó là gì, có độc hại hay không. Vì vậy, người dân nên bình tĩnh chờ kết quả điều tra sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất; không nên có hành vi quá khích, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. 

HÒA KHÁNH

;
.
.
.
.
.