.

Nâng cao chất lượng quản lý sản phẩm, vệ sinh ngành thủy sản

.

Chiều 25-6, tại Đà Nẵng, Chương trình hợp tác kỹ thuật SANONE-JICA về đào tạo nhân lực nhằm nâng cao quản lý chất lượng, vệ sinh ngành thủy sản Việt Nam và quảng bá sản phẩm thủy sản Kushiro (Nhật Bản) tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng quản lý sản phẩm, vệ sinh ngành thủy sản”.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết mong muốn các chuyên gia Nhật Bản chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý chất lượng thủy sản cũng như công nghệ trong sản xuất thủy sản từ Nhật Bản đến với Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp chế biến thủy sản, cơ sở sản xuất nước đá, đóng và sửa chữa tàu thuyền, cơ sở thu mua, sơ chế và các chủ tàu cá cũng như các cơ quan quản lý tại Đà Nẵng theo dõi, tiếp cận được các công nghệ, kỹ thuật mà các chuyên gia Nhật Bản mang đến hội thảo; căn cứ vào điều kiện, đặc điểm của cơ sở để có định hướng đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thời gian đến…

Tại hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu về tiềm năng phát triển thủy sản của thành phố Kushiro (Nhật Bản) cũng như các kỹ thuật quản lý chất lượng sản phẩm và quản lý vệ sinh; tiềm năng của thị trường châu Á; đặc biệt là thiết bị sát khuẩn bằng phương pháp điện ly nước biển. Đặc trưng của phương pháp này là có thể diệt khuẩn trong lượng nước biển lớn trong thời gian ngắn mà không cần thuốc diệt khuẩn…

AN NHIÊN
 

;
.
.
.
.
.