.

Maritime Bank bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

.

Ngày 8-10-2015, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng giám đốc của ngân hàng, thay ông Atul Malik, vì lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4-2015 và đã tiếp tục hỗ trợ Maritime Bank trên cương vị mới là Cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành.

Tân Tổng giám đốc Maritime Bank Huỳnh Bửu Quang
Tân Tổng giám đốc Maritime Bank Huỳnh Bửu Quang

Trước khi về với Maritime Bank, ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 20 năm công tác,  nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ cuối năm 2013 cho đến trước khi gia nhập Maritime Bank, ông Quang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thương mại của Tập đoàn HSBC tại Indonesia, một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phát biểu về sự kiện này, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Maritime Bank, cho biết: “Trong thời điểm Maritime Bank đang chuyển mình mạnh mẽ sau khi nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông, cùng với nền tảng vững chắc sẵn có về tài chính, nhân sự, mạng lưới.., sự điều hành, dẫn dắt của tân Tổng giám đốc Huỳnh Bửu Quang sẽ góp phần quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược đã đề ra một cách tối ưu nhất, đưa Maritime Bank bứt phá và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hướng tới tầm nhìn trở thành ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam”.

“Tôi rất vui khi gia nhập vào Maritime Bank, một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với chiến lược phát triển rõ ràng, nhất quán, thế mạnh tài chính, đội ngũ nhân sự trong và ngoài nước đầy nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ hiệu quả từ  Hội đồng Quản trị, tôi tin vào tiềm năng phát triển của Maritime bank. Tôi cũng rất tự tin khi được hợp tác cùng đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự trẻ,  năng động của ngân hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các mặt hoạt động của ngân hàng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đối tác Maritime Bank trong thời gian tới đây”, ông Huỳnh Bửu Quang chia sẻ.

Sau khi sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (“MDB”) vào hệ thống ngày 12-8-2015, Maritime Bank là ngân hàng có vốn điều lệ và mạng lưới giao dịch thuộc top 5 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam. 

Đ.N

;
.
.
.
.
.