.

Không có bằng chứng ông Obama nghe lén ở Tháp Trump

Các nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ cho biết, họ không tìm thấy bằng chứng trong cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe trộm điện thoại ở Tháp Trump (New York).

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15-3 (giờ Washington), ông Davin Nunes, thành viên đảng Cộng hòa và là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khẳng định: “Chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc đó đã xảy ra”. Kết luận của ông Nunes cũng nhận được sự đồng tình của Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff. “Đến nay, chúng tôi chưa thấy có cơ sở nào cho cáo buộc của ông Trump”, ông Schiff nói.

Trong khi đó, hãng AP nhận định: Cáo buộc của ông chủ Nhà Trắng nhằm vào người tiền nhiệm đã đặt ông Trump vào tình thế nguy hiểm, bởi Quốc hội và FBI đang điều tra việc Nga có liên quan cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, trong đó có việc liên lạc (có thể có) giữa Mátxcơva và các trợ lý của ông Trump. Nếu không có bằng chứng về việc nghe lén tại Tháp Trump, uy tín của ông chủ Nhà Trắng sẽ bị tổn hại. Còn nếu có bằng chứng chính phủ của ông Obama cho phép giám sát ông Trump và các cộng sự, nghĩa là có lý do để nghi ngờ các mối liên hệ giữa đội ngũ của ông Trump với Nga và tòa án đã “bật đèn xanh” cho sự giám sát này.

Trước đó, ngày 4-3, ông Trump gây xôn xao dư luận khi viết trên trang Twitter của mình rằng, cựu Tổng thống Obama đã nghe lén các cuộc hội thoại tại Tháp Trump trước cuộc bầu cử.

KHANG NINH

;
.
.
.
.
.