.

Hàn Quốc: Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đe dọa toàn thế giới

.

Theo Reuters/Yonhap, ngày 16/4, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên là mối đe dọa tới toàn thế giới, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp trừng trị nếu Bình Nhưỡng tiếp tục có hành động khiêu khích như thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa tầm xa.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: EPA)
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: EPA)

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: “Việc Triều Tiên trình diễn hàng loạt tên lửa tấn công trong cuộc diễu binh ngày hôm qua, cũng như vụ phóng tên lửa ngày hôm nay, là những hành động phô trương sức mạnh đe dọa tới toàn thế giới.”

Theo một thông cáo báo chí từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, trong một phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, giới chức Seoul quyết định sẽ đáp trả “mạnh mẽ” đối với những hành động khiêu khích tiếp theo của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức của Chính phủ Hàn Quốc nhận định rằng quả tên lửa mà Triều Tiên phóng sáng 16/4 có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15, cùng loại với quả tên lửa đã được phóng hồi đầu tháng này.

Vào ngày 5/4 vừa qua, Bình Nhưỡng đã phóng một quả tên lửa được cho là loại tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15 từ khu vực Sinpo. Quả tên lửa này đã bay khoảng 60 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho biết tên lửa mà Triều Tiên vừa sử dụng được phóng đi từ mặt đất.

Một số phụ tá của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông Pence đã được thông báo về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong khi đang trên đường đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.