.

Sau 30-4 không được thay đổi cụm thi và môn thi

.

Hôm nay 30-4 là ngày cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2016.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM. - Ảnh: Như Hùng
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM. - Ảnh: Như Hùng

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, tính đến cuối ngày 29-4, đã có khoảng 8.000 thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại cơ quan này, giảm 50% so với cùng thời điểm năm 2015.

“Số thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT tại đơn vị ĐKDT của chúng tôi giảm mạnh có thể do thí sinh chạy về các cụm thi ở các tỉnh. Khoảng 80% thí sinh đăng ký thi 3-4 môn và chỉ có hai trường hợp đăng ký tám môn thi. Chúng tôi sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết 17g ngày 30-4” - ông Cường cho biết.

Ông Trương Văn Dự - hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Tuy Phước (Bình Định) - cho biết toàn trường có 423 học sinh ĐKDT nhưng không có hoạc sinh nào đăng ký thi cụm địa phương. Trong đó có đến hơn 80% đăng ký thi môn lý. Đến chiều qua vẫn có học sinh thay đổi môn tự chọn.

“Toàn trường chỉ có 19 em đăng ký thi môn sử. Nhà trường sẽ tổ chức ôn tập môn sử cho các em này. Trường thường xuyên tư vấn cho học sinh trong việc chọn môn thi phù hợp với khả năng, đảm bảo tốt nghiệp và thuận tiện cho việc xét tuyển ĐH. Vì vậy phần lớn các em đăng ký thi năm môn, không có em nào đăng ký 7 - 8 môn”, ông Dự nói.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân (CMND). Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp không có CMND, phần mềm quản lý thi (QLT) sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-6); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Theo Tuổi trẻ

;
.
.
.
.
.