.

Đề xuất cho tuyển sinh trái tuyến tại Trường tiểu học Phan Thanh và THCS Trưng Vương

.

Sáng 14-4, tại buổi làm việc với Thường trực Quận ủy Hải Châu về tình hình dạy và học trong các trường tiểu học và THCS trên địa bàn, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Thanh và Trường THCS Trưng Vương kiến nghị lãnh đạo quận đề xuất với HĐND thành phố cho phép thực hiện tuyển sinh trái tuyến.

Bởi sau 3 năm thực hiện Thông báo số 53 của HĐND thành phố (khóa VIII) về không tuyển sinh trái tuyến, số lượng học sinh Trường tiểu học Phan Thanh và Trường THCS Trưng Vương giảm rất nhiều. Riêng Trường tiểu học Phan Thanh, từ chỗ có 28 lớp với 1.280 học sinh trong năm học 2013-2014, đến năm học 2016-2017 giảm xuống còn 20 lớp với 750 học sinh. Hiện nay, trường thừa 5 phòng học do số học sinh giảm sâu. Tương tự, Trường THCS Trưng Vương giảm từ 2.172 học sinh xuống còn 1.504 học sinh.

Cùng với đó, hiệu trưởng các trường tiểu học và THCS công lập trên địa bàn quận tập trung kiến nghị các cấp xem xét nâng cấp một số trường học đã xuống cấp; đầu tư các phòng học bộ môn, phòng thể dục đa năng và xây mới Trường tiểu học Hùng Vương để từng bước tiến đến đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, cần có đề án cụ thể và chiến lược để nâng cao chất lượng giáo dục bậc tiểu học và THCS của quận, tiến đến lựa chọn đầu tư xây dựng từ một đến hai trường có cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên đạt chuẩn, có thể liên kết giáo dục quốc tế.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, toàn quận hiện có 18/20 trường tiểu học tổ chức dạy 2 buổi/ngày, giúp giáo viên có thêm thời gian để hướng dẫn phương pháp và nâng cao trình độ cho học sinh, tăng hiệu quả dạy và học.

V.D

;
.
.
.
.
.