.

Galaxy S7 có thể dùng màn hình cảm ứng lực giống iPhone 6s

.

Công nghệ tương tự 3D Touch cho smartphone của Apple dự kiến sẽ xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm sau, trong đó có smartphone của Samsung.

Samsung có thể ra smartphone màn hình cảm ứng lực, tương tự 3D Touch trên iPhone 6s.
Samsung có thể ra smartphone màn hình cảm ứng lực, tương tự 3D Touch trên iPhone 6s.

Synaptics, nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực cảm ứng, bàn rê chuột và điều khiển, đã nhảy vào cuộc đua cảm ứng lực mà Apple lần đầu trang bị trên bộ đôi iPhone 6s. Đối trọng với 3D Touch của Apple, công ty này phát triển công nghệ mang tên ClearForce và nói rằng Samsung là một trong những đối tác nòng cốt của họ khi triển khai.

Theo PhoneArena, trước sự đón nhận dành cho 3D Touch trên bộ đôi iPhone đời mới, Samsung sẽ ra smartphone có tính năng tương tự, có thể là Galaxy S7. Như thông lệ, nhà sản xuất Hàn Quốc thường tung ra bản nâng cấp cho dòng Galaxy S vào quý đầu năm, do đó không khó để model 2016 của Samsung sở hữu công nghệ cạnh tranh với Apple.

ClearForce của Synaptics hoạt động tương tự cơ chế cảm ứng trên iPhone 6s và 6s Plus, cho phép nhận dạng lực bấm từ ngón tay người dùng theo các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên công nghệ này được phát triển sâu hơn, hỗ trợ thực hiện nhiều thao tác mới thay cho kiểu chạm truyền thống như điều chỉnh tốc độ cuộn trang, phóng to và xem ảnh, xem trước và lựa chọn nội dung, mở menu ứng dụng giống việc bấm chuột phải trên máy tính, viết chữ nét thanh nét đậm...

Thiết bị đầu tiên trong "gia đình" Android sở hữu màn hình cảm ứng lực là mẫu Huawei Mate S, ra mắt trước cả iPhone 6s. Thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc được cho là dùng công nghệ Synaptics 3600 Series dưới tên gọi Knuckle sense 2.0. Nó cho phép bổ sung thêm một loạt tiện ích kích hoạt nhanh các ứng dụng bằng thao tác cảm ứng trên màn hình, hay cân một số vật nhẹ...

Theo Bảo Anh (VnExpress)

;
.
.
.
.
.