.

BlackBerry ra 'smartphone Android bảo mật nhất thế giới'

.
Di động mới của BlackBerry thiết kế thuần cảm ứng, cấu hình tầm trung, chạy hệ điều hành của Google với giá bán 299 USD.
BlackBerry DTEK50.
BlackBerry DTEK50.

Sau sản phẩm cao cấp Priv, BlackBerry tiếp tục trình làng smartphone Android mới trong nỗ lực lấy lại vị thế trên thị trường di động. Thiết bị mà nhà sản xuất Canada giới thiệu lần này thuộc phân khúc tầm trung, mang tên DTEK50.

Smartphone mới của BlackBerry sở hữu thiết kế dựa trên mẫu Alcatel Idol 4 đã bán trên thị trường. Mặt trước DTEK50 là màn hình cảm ứng Full HD rộng 5,2 inch, không kèm bất kỳ phím điều khiển nào. Lớp nhựa ở phía sau với logo BlackBerry quen thuộc.

DTEK50 được BlackBerry trang bị chip xử lý Snapdragon 617, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB với khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Máy ảnh chính trên thiết bị có độ phân giải 13 megapixel, camera trước 8 "chấm". Cung cấp năng lượng cho máy là viên pin 2.610 mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 2.0.

Nhà sản xuất gọi DTEK50 là "smartphone Android bảo mật nhất thế giới". Xây dựng dựa trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow, di động mới của BlackBerry sẽ mã hóa tất cả thông tin người dùng và đi kèm ứng dụng cho phép theo dõi, kiểm soát quyền riêng tư. Máy còn thông báo về các hoạt động đáng ngờ như sử dụng camera, danh bạ, gửi vị trí, dùng mic...

Giá bán của BlackBerry DTEK50 là 299 USD (khoảng 6,6 triệu đồng). So với các đối thủ Android cùng tầm tiền, cấu hình sản phẩm này tỏ ra "nhạt nhòa", bởi vậy thách thức cho DTEK50 không hề nhỏ.

Theo VnExpress

;
.
.
.
.
.