.

Andy Murray bảo vệ thành công HCV Olympic

.

Andy Murray đã bảo vệ thành công HCV nội dung đơn nam môn quần vợt ở Olympic 2016 sau chiến thắng trước Del Potro ở chung kết.

Andy Murray bảo vệ thành công HCV Olympic . (Ảnh: Getty).
Andy Murray bảo vệ thành công HCV Olympic . (Ảnh: Getty).

Andy Murray và Juan Martin Del Potro đã cống hiến cho khán giả một trận chung kết đơn nam vô cùng kịch tính sau hơn 4h tranh tài. Chiến thắng đã gọi tên tay vợt bản lĩnh và có thể lực tốt hơn.

Set đầu tiên, có đến 5 break được các tay vợt tận dụng thành công và 3 trong số đó thuộc về Murray. Set 1 kết thúc với phần thắng 7-5 cho tay vợt Vương Quốc Anh.

Sang set 2, thế trận trở nên chặt chẽ hơn, không còn chuyện hai tay vợt phung phí những game cầm giao bóng như set 1 và chỉ 1 break duy nhất là đủ để Del Potro thắng 6-4 set này.


Sang set 3, Murray chơi chắc chắn hơn. Tay vợt số 2 thế giới người Vương quốc Anh không cho Del Potro bất kỳ cơ hội giành break nào trong set này. Anh cũng giành 2 break để thắng 6-2.

Bước vào set thứ 4, kịch bản của set 1 được lặp lại và có đến 7 break được hai tay vợt tận dụng trong set này. Bước ngoặt quyết định đã đến ở game thứ 12 khi Del Potro đánh bóng rúc lưới sau một loạt đôi công bóng bền và mất break bản lề dẫn đến thất bại 5-7 trước Murray trong set 4.

Chung cuộc, Andy Murray đã đánh bại Juan Martin Del Potro với tỉ số 3-1 (7-5, 4-6, 6-2, 7-5) để giành tấm HCV đơn nam Olympic Rio năm nay. Murray đã bảo vệ thành công HCV mà anh giành được 4 năm trước trên sân nhà. Giành HCĐ đơn nam là Kei Nishikori sau chiến thắng trước Rafael Nadal.

Tại các nội dung khác, HCV đôi nữ thuộc về Lucie Šafářová/Barbora Strýcová của CH Séc trong khi HCV đôi nam nữ đã dành cho Bethanie Mattek-Sands/Jack Sock của Mỹ.

Theo VOV

;
.
.
.
.
.