.

Maria Sharapova: "Tôi đếm ngược từng ngày để trở lại"

.

Maria Sharapova đang rất mong chờ ngày trở lại, sau khi được Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) giảm án cấm thi đấu từ 2 năm xuống 15 tháng.

Theo án phạt ban đầu, Maria Sharapova sẽ phải nghỉ thi đấu đến tận ngày 25/1 năm 2018. (Ảnh: AP)
Theo án phạt ban đầu, Maria Sharapova sẽ phải nghỉ thi đấu đến tận ngày 25/1 năm 2018. (Ảnh: AP)

Maria Sharapova đã vui mừng đến phát khóc sau khi nhận quyết định từ Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đã quyết định giảm mức án cấm thi đấu với Maria Sharapova từ 2 năm xuống còn 15 tháng. Qua đó, “Búp bê Nga” có thể trở lại thi đấu từ ngày 26/4 năm 2017.

Tay vợt 29 tuổi chia sẻ: “Tennis là niềm đam mê của tôi và rất nhớ khi phải rời xa nó. Tôi đang đếm từng ngày đến thời điểm có thể trở lại thi đấu, đó là cuộc sống của tôi. Hy vọng, sau sự việc này Liên đoàn quần vợt Quốc tế và các tổ chức chống doping khác sẽ nghiên cứu cách để không vận động viên nào rơi vào tình huống như tôi.”

Theo phán quyết của CAS, Maria Sharapova đã không cố tình gian lận khi bị phát hiện sử dụng chất Meldonium, vốn có trong các loại thuốc chữa bệnh tim mạch, được tay vợt người Nga sử dụng từ năm 2006 vì lý do sức khỏe.

Tuy nhiên, CAS cũng nhấn mạnh, Maria Sharapova cần phải chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình, do không cập nhật việc Cơ quan Phòng chống Doping thế giới (WADA) đưa chất Meldonium vào danh mục cấm sử dụng trong thi đấu thể thao từ ngày 1/1/2016.

Trong sự nghiệp của mình, Maria Sharapova đã 5 lần giành danh hiệu Grand Slam và nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, cô sẽ kịp góp mặt ở các giải đấu lớn trong năm 2017 như Roland Garros, Wimbledon hay US Open.

Theo VOV
 

;
.
.
.
.
.