.

Nguyên Mạnh bị phạt nguội, vắng mặt trong 2 trận vòng loại Asian Cup

.

Ban kỷ luật LĐBĐ châu Á quyết định phạt Nguyên Mạnh 1.000 USD và treo giò 2 trận vì hành vi "đánh nguội" đối thủ ở trận bán kết AFF Cup gặp Indonesia.

Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đánh lén đối thủ.
Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đánh lén đối thủ.

Trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 trên sân Mỹ Đình, Nguyên Mạnh đã có tình huống đánh lén cầu thủ đối phương và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân. Tình huống này không chỉ khiến ĐT Việt Nam phải chơi thiếu người (sau đó thua trong hiệp phụ) mà còn khiến Nguyên Mạnh phải nhận án phạt nguội từ LĐBĐ châu Á.

Cụ thể, LĐBĐ châu Á ra quyết định treo giò Nguyên Mạnh 2 trận trong các giải đấu thuộc FIFA quản lý. Ngoài ra, thủ môn xứ Nghệ cũng phải nộp khoản tiền phạt 1.000 USD.

Với án phạt này, Nguyên Mạnh sẽ vắng mặt trong hai trận đấu thuộc vòng loại cuối Asian Cup 2019 diễn ra các ngày 28/3 và 13/6 tới đây. Vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2019 gồm có 24 đội tham dự, chia làm 6 bảng.

Ngoài án phạt của Nguyên Mạnh, AFC cũng ra quyết định phạt VFF 38.000 USD vì để CĐV quá khích ném vỡ cửa kính xe của ĐT Indonesia. VFF và Nguyên Mạnh có 30 ngày để kháng cáo nếu cảm thấy không hài lòng với án phạt.

Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 23/1 tới đây.

Theo VOV/AFC

;
.
.
.
.
.