.

Xuân Trường: Tôi không bằng Công Vinh và kém xa các bạn Hàn Quốc

.

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết anh còn rất nhiều điều cần học hỏi trước những đàn anh như Lê Công Vinh và các đồng nghiệp ở Hàn Quốc.

Xuân Trường tươi cười trong ngày chính thức ra mắt Gangwon FC. (Ảnh: Gangwon)
Xuân Trường tươi cười trong ngày chính thức ra mắt Gangwon FC. (Ảnh: Gangwon)

Xuân Trường đã có buổi ra mắt và họp báo chính thức cùng đội bóng mới Gangwon FC vào sáng nay (9/1). Tiền vệ người Tuyên Quang mới đáp máy bay xuống Seoul lúc 6 giờ sáng nhưng đã ngay lập tức tham dự buổi họp báo. Dự họp báo cùng Xuân Trường có Giám đốc điều hành Jo Tae-ryong của Gangwon FC và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí.

Chia sẻ với báo giới trong này ra mắt Gangwon. Xuân Trường nói: “Tôi cảm nhận được những áp lực khi chuyển sang thi đấu cho Gangwon FC. Sau một mùa giải chơi cho Incheon United, tôi thấy K-League đúng là một giải đấu hàng đầu châu lục. Tại đây, các trận đấu đều diễn ra rất hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao.”

Mùa trước, Xuân Trường đã chơi khá tốt trong màu áo Incheon United ở giai đoạn cuối K-League Classic. Đặc biệt, anh còn chiếm suất đá chính trong vài trận cuối khi Incheon bước vào giai đoạn trụ hạng căng thẳng.

Dù vậy, Xuân Trường vẫn tỏ ra rất khiêm tốn: “Tôi biết mình chưa có khả năng phòng ngự tốt. Tôi cũng không thể đọ được với các cầu thủ Hàn Quốc về thể lực ở thời điểm này. Tuy nhiên, tôi sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện mình và lấy được sự tin tưởng của huấn luyện viên.”

Năm 2016 là một năm khá thành công với Trường. Ngoài màn trình diễn ở Incheon, Xuân Trường cũng chơi tốt tại tuyển Việt Nam trước khi giành danh hiệu Quả bóng Bạc. Trường tâm sự: “Tôi rất vui vì nhận được danh hiệu Quả bóng Bạc 2016. Nhưng tại Việt Nam, tôi cũng vẫn là một cầu thủ trẻ. Tôi chưa sánh được với những người nhiều kinh nghiệm như anh Công Vinh chẳng hạn.”

Giám đốc điều hành Jo Tae-ryong cũng động viên Trường trong cuộc họp báo: “Mục tiêu của Gangwon FC tại mùa giải 2017 là suất tham dự AFC Champions League năm tới. Chúng tôi tin đội bóng có đủ khả năng làm điều đó bởi chúng tôi vừa có được Xuân Trường - người mà Gangwon đã theo đuổi từ rất lâu.”

Sau cuộc họp báo, Xuân Trường sẽ di chuyển xuống Gangwon và sẽ gặp huấn luyện viên trưởng Choi Yun Gyum. Cuộc chiến vị trí của Trường ở Gangwon được dự báo sẽ rất khó khăn khi đội bóng này đã đưa về hàng loạt ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.