.

Bộ VH, TT&DL yêu cầu xử lý nghiêm sự cố trận TPHCM-Long An

.

Trong chiều nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có công văn khẩn gửi Tổng cục TDTT, VFF, về việc phải có những hành động mạnh tay xử lý trận đấu “trò hề” trên sân Thống Nhất, trong khuôn khổ vòng 6 V-League.

Bộ VH, TT&DL yêu cầu xử lý nghiêm sự cố trận TPHCM-Long An
Bộ VH, TT&DL yêu cầu xử lý nghiêm sự cố trận TPHCM-Long An

Công Văn ghi rõ: “Tại trận đấu giữa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Long An diễn ra ngày 19 tháng 02 năm 2017 trên sân vận động Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng Câu lạc bộ Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên; Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước.

Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương”.

Được biết, cũng trong chiều nay VFF đã có cuộc họp về vụ việc xảy ra trên sân Thống Nhất. Quan điểm của VFF là phải xử lý mạnh tay để giữ nghiêm kỷ cương, hình ảnh cho giải đấu.

Theo Dân trí

 

;
.
.
.
.
.