.

Truyền thông quốc tế sốc trước hành động của cầu thủ Long An

.

Truyền thông thế giới đã ngỡ ngàng khi chứng kiến cầu thủ Long An bỏ đá để đối thủ ghi bàn, sau khi bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt penalty ở trận đấu thuộc vòng 6 V-League 2017.

Trang Whoateallthepies cũng đưa tin về sự cố này.
Trang Whoateallthepies cũng đưa tin về sự cố này.

101 Great Goals, trang tin tổng hợp đã đưa tin về sự kiện này với nhan đề "Sự cố điên cuồng ở Việt Nam khi một đội bóng ngừng thi đấu để phản đối quả penalty muộn, cũng là quả phạt đền thứ 2 phải nhận."

Thậm chí, trang tin nước ngoài này còn gọi những gì diễn ra cuối trận đấu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An trên sân Thống Nhất là "biến cố không tưởng."

Trong khi đó, tờ báo nổi tiếng Eurosport viết: "Một trận đấu tại giải vô địch quốc gia Việt Nam đã có những phản ứng kỳ lạ trên sân cỏ. Quả penalty mà Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng đã gây ra phản ứng dữ dội từ phía câu lạc bộ Long An, khiến toàn bộ cầu thủ của đội bóng này ngừng thi đấu."

Trong khi đó, tờ The Sun của Anh tỏ ra ngạc nhiên trước phản ứng của cầu thủ Long An sau khi bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt penalty.

"Thông thường, nếu một trọng tài mắc sai lầm, các cầu thủ sẽ phản đối và có thể dính thẻ vì lỗi phản ứng, nhưng sau đó trận đấu vẫn sẽ tiếp tục. Nhưng với Long An thì không. Sau khi thể hiện sự phản đối của mình với trọng tài, họ không muốn thi đấu nữa."

"Quyết định thổi penalty khi tỷ số là 2-2 đã dẫn đến cuộc biểu tình trên sân ngay lập tức và cuối cùng, thủ môn đã trở về khung thành để quay lưng lại với trái bóng."

Tờ Goal cũng có đưa tin trận đấu này khi có bài viết với tiêu đề: "Toàn đội giận dỗi và từ chối thi đấu để phản đối quả penalty phải nhận."

Trang Whoateallthepies thì giật tít: “Quá hờn dỗi, đội bóng của Việt Nam ngừng chơi hoàn toàn để phản kháng quả penalty mơ hồ ở cuối trận."

Trong khi đó, tờ Mirror thì viết: "Đội bóng của Việt Nam phản đối quả penalty không rõ ràng... bằng việc đứng im trong phần còn lại trận đấu và để đối phương ghi thêm 2 bàn."

Ở trận đấu chiều tối 19/2, các cầu thủ Long An đã phản ứng mạnh mẽ sau khi họ bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt penalty sau tình huống phạm lỗi không rõ ràng trong vòng cấm ở phút 80.

Trước quyết định của trọng tài, cầu thủ Long An đã bỏ ra sân khiến trận đấu gián đoạn 10 phút.

Khi trở lại, thủ thành Minh Nhựt của Long An đã quyết định quay lưng trong tình huống Victor thực hiện cú sút phạt, để cho đội bóng của Công Vinh dẫn ngược 3-2 ở phút 90.

Chưa dừng ở đó, sau bàn thua này, các cầu thủ Long An chỉ giao bóng cho có lệ, để mặc cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh đi bóng thoải mái ghi thêm 2 bàn thắng nữa ở những phút bù giờ.

Với hành động này, câu lạc bộ Long An rất có thể sẽ phải nhận án phạt từ phía VFF.

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.