.

HLV Hoàng Anh Tuấn mong gặp may mắn tại lễ bốc thăm

.

13h hôm nay, người hâm mộ Việt Nam đang rất háo hức chờ đợi lễ bốc thăm chia bảng để xác định U20 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu nào tại U20 World Cup , giáp mặt với ngôi sao nào của bóng đá thế giới. Trước giờ bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin nói rằng U20 Việt Nam có thể làm nên bất ngờ.

U20 Việt Nam nín thở trước lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2017
U20 Việt Nam nín thở trước lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2017

Đích thân HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại Hàn Quốc để tham dự lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup. HLV người Khánh Hòa không giấu được cảm xúc hồi hộp khi không biết U20 Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào.

Theo danh sách phân nhóm hạt giống tại VCK U20 World Cup 2017 vừa được FIFA công bố, U20 Việt Nam được phân vào nhóm thứ 4 cùng với Ecuador, Nam Phi, Iran, Guinea, Vanuatu. Trong khi đó, nhóm 1 gồm các đội Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức. Nhóm 2 gồm Mexico, Argentina, New Zealand, Senegal, Nhật Bản, Costa Rico và nhóm 3 có các đội Zambia, Hunduras, Anh, Saudi Arabia, Ý và Venezuela.

Với việc rơi vào nhóm 4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rất dễ gặp các đối thủ mạnh ở các nhóm khác như Đức, Argentina, Honduras…

Trước khi sang Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “U20 Việt Nam rơi vào bảng đấu nào, gặp đối thủ ra sao cũng đều như nhau cả vì đơn giản là mặt bằng chung của các đội dự VCK đều hơn chúng ta. U20 Việt Nam lần đầu tham dự nhưng chúng tôi vẫn có mục tiêu riêng và nỗ lực hết mình trong từng trận đấu”.

Trước lễ bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục nhấn mạnh trình độ của U20 Việt Nam vẫn ở tầm thấp so với các đội tuyển tham dự VCK U20 World Cup, vì thế, nếu may mắn rơi vào bảng đấu nhẹ ký, sẽ là một thuận lợi không nhỏ.

“Thực tâm tôi vẫn chờ đợi đội tuyển sẽ ở vào một bảng đấu nhẹ nhàng nhất bởi điều này sẽ tăng cơ hội cạnh tranh cho U20 Việt Nam. Tuy nhiên, với đẳng cấp của sân chơi này thì nằm ở bảng đấu nào đối với chúng ta cũng là thử thách lớn. Điều quan trọng là các cầu thủ U20 Việt Nam phải có chuẩn bị tốt và tự tin vào chính bản thân mình”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo chiến lược gia người Khánh Hòa, U20 Việt Nam sẽ không sang Hàn Quốc để đi du lịch, mà có thể làm nên bất ngờ. “Trước tiên, tôi chỉ mong toàn đội sẽ thể hiện tốt tinh thần, ý chí, tính kỷ luật cao nhất trong từng trận đấu, đồng thời tạo dựng hình ảnh đẹp của bóng đá trẻ Việt Nam trên đấu trường World Cup. Sau đó, nếu chúng ta có chiến thuật phù hợp, các cầu thủ thi đấu đoàn kết, cùng nhìn về một hướng, và quan trọng nhất là chiến đấu với tinh thần, màu cờ sắc áo, thì việc vượt qua vòng bảng không phải là không có”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Cùng với lễ bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn và Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng sẽ tham dự cuộc Hội thảo về công tác chuyên môn do FIFA tổ chức dành cho các đội tham dự VCK U20 World Cup. Tất cả các vấn đề liên quan đến chế độ ăn, ở, di chuyển, lịch tập luyện, lịch thi đấu giao hữu trước thềm giải đấu...

4 nhóm theo phân loại của FIFA:

Nhóm 1: Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức

Nhóm 2: Mexico, Argentina, New Zealand, Senegal, Nhật Bản, Costa Rica

Nhóm 3: Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italia, Venezuela

Nhóm 4: Ecuador, Nam Phi, Iran, Việt Nam, Guinea, Vanuatu

Theo Thùy Anh (Dân trí)

;
.
.
.
.
.