.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2017: Việt Nam yên vị, Brazil lên số 1 thế giới

.

Theo bảng xếp hạng tháng 4/2017, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí thứ 136 thế giới. Trong khi đó, đội tuyển Brazil đã lần đầu tiên trở lại số 1 thế giới sau 6 năm.

Đội tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ 136 thế giới
Đội tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ 136 thế giới

Trong tháng qua, đội tuyển Việt Nam thi đấu hai trận với Đài Bắc Trung Quốc (giao hữu) và Afghanistan (vòng loại Asian Cup). Kết quả, chúng ta chỉ giành được kết quả hòa ở hai trận đấu này.

Điều đó khiến cho đội tuyển Việt Nam không thể cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Chúng ta vẫn xếp ở vị trí thứ 136 thế giới. Trong khi đó, Thái Lan (sau hai thất bại trước Ả rập Xê út và Nhật Bản) đã tụt 2 bậc xuống thứ 129 thế giới. Đứng đầu Đông Nam Á vẫn là Philippines với vị trí thứ 127 thế giới (tụt 3 bậc trong tháng qua).

Trong khi đó, top đầu thế giới chứng kiến sự biến động lớn. Sau những chiến thắng giòn giã trước Uruguay và Paraguay tại vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Brazil đã nhảy lên số 1 thế giới. Đây là lần đầu tiên sau 6 năm, Selecao mới tiếp quản ngôi vị này.

Argentina đã tụt xuống vị trí thứ 2 vì thành tích không tốt (thắng Chile, thua Bolivia). Như vậy, đội tuyển xứ Tango đã mất vị trí số 1 sau 2 năm nắm giữ. Trong top 10, Bỉ tụt 2 bậc xuống thứ 7, còn Colombia tăng 2 bậc lên thứ 5, Thụy Sĩ tăng 2 bậc lên thứ 9. Còn Uruguay tụt 6 bậc, bay khỏi top 10 (xuống thứ 15).

Sự thay đổi đáng chú ý nhất phải kể tới Hà Lan. Sau thành tích bết bát ở loạt trận vượt qua (thua Bulgaria, Italia), “Cơn lốc màu da cam” đã tụt 11 bậc xuống thứ 32 thế giới. Đây là vị trí thấp nhất trong lịch sử của Hà Lan (kể từ khi có bảng xếp hạng FIFA).

Top 10 đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA
Top 10 đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo Dân trí

;
.
.
.
.
.