Giải Bóng rổ 3x3 Vô địch quốc gia 2017:Nam Phòng không - Không quân và nữ TP. Hồ Chí Minh đăng quang

.

Khởi tranh từ ngày 6-5, Giải Bóng rổ 3x3 vô địch quốc gia 2017 chính thức khép lại vào ngày 8-5 tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng). Tham dự giải có 8 đội nam và 5 đội nữ.

Hai đội Phòng không - Không quân (áo đỏ) và Cần Thơ (áo vàng) cống hiến cho người xem một trận chung kết sôi động với chiến thắng cuối cùng thuộc về Phòng không - Không quân.            Ảnh: ANH VŨ
Hai đội Phòng không - Không quân (áo đỏ) và Cần Thơ (áo vàng) cống hiến cho người xem một trận chung kết sôi động với chiến thắng cuối cùng thuộc về Phòng không - Không quân. Ảnh: ANH VŨ

Dù được đánh giá rất cao với lực lượng là những VĐV chuyên nghiệp, khoác áo CLB Ho Chi Minh City Wings, song đội nam TP. Hồ Chí Minh phải chịu xếp thứ nhì bảng A và trong trận bán kết, bất ngờ để thua Cần Thơ, đội đầu bảng B. Trong khi đó, đội Phòng không - Không quân cũng có những VĐV từng khoác áo CLB chuyên nghiệp Hanoi Buffaloes sớm khẳng định ưu thế với vị trí dẫn đầu bảng A và không mấy khó khăn vượt qua đội Hà Nội ở vòng bán kết.

Trong trận chung kết, Phòng không - Không quân và Cần Thơ cống hiến một trận cầu sôi động với những màn rượt đuổi tỷ số hết sức ngoạn mục. Tuy nhiên, với bản lĩnh và sự đồng đều về lực lượng, đội Phòng không - Không quân giành thắng lợi sát nút 13-12 để đăng quang ngôi vô địch. Ở bảng nữ, sau khi vượt qua Quảng Ninh và Sóc Trăng ở vòng bán kết, 2 đội TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội gặp nhau trong trận chung kết. Từng vượt qua Hà Nội 18-10 ở vòng bảng, đội nữ TP. Hồ Chí Minh hết sức tự tin ở lần tái đấu. Thế nhưng, đội Hà Nội cũng gây không ít khó khăn cho đối thủ và chỉ để đội nữ TP. Hồ Chí Minh vượt qua với tỷ số 14-11 trong những phút cuối, đành chấp nhận bộ HCB. Trong khi đó, đội nữ TP. Hồ Chí Minh bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

NGUYÊN AN

;
.
.
.
.
.