Ông Dick Advocaat quay trở lại làm HLV đội tuyển Hà Lan

.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) cuối cùng đã chọn ra được người mà họ cho là xứng đáng thay thế ông Danny Blind trong vai trò huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, và đó là một gương mặt không hề xa lạ, thậm chí có thể nói đã khá cũ - huấn luyện viên Dick Advocaat (người Hà Lan).

Huấn luyện viên Dick Advocaat. (Nguồn: Muzul)
Huấn luyện viên Dick Advocaat. (Nguồn: Muzul)

Đây đã là lần thứ 3 ông Advocaat, 69 tuổi, được tín nhiệm trao cho trọng trách dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Trợ lý cho ông sẽ là một tên tuổi gạo cội khác trong làng bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Hà Lan nói riêng - Ruud Gullit.

Trước đó, ông Advocaat đã huấn luyện "Cơn lốc màu da cam" trong các năm 1992-1994 và 2002-2004, đồng thời cũng từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Hàn Quốc, Nga, Serbia và Bỉ.

Hiện ông Advocaat đang là huấn luyện viên cho câu lạc bộ Fenerbahce của Thổ Nhĩ Kỳ.

Giám đốc kỹ thuật của KNVB Hans van Breukelen nói: "Tôi rất hạnh phúc với việc bổ nhiệm Advocaat và Gullit. Chúng tôi có 2 lựa chọn. Hoặc là lựa chọn một giải pháp dài hạn hoặc là làm mọi thứ có thể để được vào chơi tại World Cup 2018. Chúng tôi đã lựa chọn phương án thứ 2 và do đó, chúng tôi cần một huấn luyện viên có kinh nghiệm, có uy lực."

Huấn luyện viên Danny Blind đã bị sa thải sau những kết quả tồi tệ trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển Hà Lan.

Trận thua bẽ mặt 0-2 trước Bulgaria đêm 26/3 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 là giọt nước tràn ly khiến quan hệ giữa KNVB và ông Blind chấm dứt.

Không muốn đội tuyển Hà Lan tiếp tục bỏ lỡ World Cup 2018 như đã từng vắng mặt tại EURO 2016, KNVB cho rằng cần phải có một sự cải tổ mạnh mẽ và việc làm đầu tiên của họ là thay đổi người dẫn dắt trên băng ghế huấn luyện viên.

Hiện tại đội bóng từng giành ngôi Á quân World Cup 2010 và hạng 3 World Cup 2014, đang đứng thứ tư bảng A và có nguy cơ cao không được tham dự World Cup 2018./.

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.