Wimbledon: Djokovic bỏ cuộc, Federer lập kỉ lục vào bán kết

.

Roger Federer tiếp tục thi đấu thăng hoa khi giành chiến thắng 3-0 trước Milos Raonic để giành tấm vé cuối cùng vào bán kết Wimbledon. Trong khi đó ở trận đấu cùng giờ, Djokovic phải bỏ cuộc khi đang thi đấu set hai trước Berdych qua đó tan mộng vô địch.

Roger Federer có chiến thắng thứ 89 ở Wimbledon
Roger Federer có chiến thắng thứ 89 ở Wimbledon

Milos Raonic không phải đối thủ của Federer, tay vợt người Thụy Sĩ đã giành chiến thắng 6-4 6-2 7-6(4) để có lần thứ 12 có mặt tại bán kết Wimbledon. Đây cũng là một kỉ lục của giải Grand Slam trên mặt sân cỏ. Ngoài ra, Federer còn nắm kỷ lục về số trận thắng tại Wimbledon, hiện đang ở con số 89 trận.

Tay vợt người Thụy Sĩ sẽ bước sang tuổi 36 vào tháng tới, hiện vẫn đang thi đấu rất vững vàng ở Wimbledon và anh đang hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp.

“Tôi không thể tin đó sẽ trận đấu thứ 100, rất nhiều trận đấu, nhưng tôi hạnh phúc với cơ thể mình đã đưa tôi qua suốt các năm”, Federer chia sẻ về trận đấu trước mắt của anh với Tomas Berdych. Tay vợt người CH Séc thắng Djokovic sau loạt tie-break ở set đầu tiên, khi tỉ số đang là 2-2 ở set hai, Nole đã quyết định bỏ cuộc do chấn thương khuỷu tay.

Năm 2016, Federer gục ngã trước chính Raonic với tỉ số 2-3 để rồi tan mộng vô địch Wimbledon, bởi thế có chút lo lắng cho tay vợt người Thụy Sĩ khi hai người gặp lại nhau ở tứ kết năm nay. Tuy nhiên, Federer đang có phong độ tốt nên Raonic không thể ngăn cản “Tàu tốc hành”.

Raonic cầm giao bóng trước, anh cũng khá khó khăn để vượt lên dẫn trước. Nhưng cũng chỉ tới game năm tay vợt người Canada đã bị bẻ game. Chỉ một break cũng đủ giúp Federer tiến thẳng tới chiến thắng bởi anh cầm giao bóng quá tốt, Raonic có được rất ít điểm khi Federer giao bóng.

Kết quả năm game giao bóng của Federer, anh có tới hai game thắng trắng, mất tổng có năm điểm và không game nào mất quá hai điểm. Nhờ đó nên Federer thắng 6-4 ở set đầu.

Milos Raonic thi đấu với Federer ở tứ kết Wimbledon 2017
Milos Raonic thi đấu với Federer ở tứ kết Wimbledon 2017

Raonic không có sự ổn định, hạt giống số 7 tiếp tục tự làm khó bản thân khi để mất break ở ngay game đầu tiên của set hai. Sau đó, anh mất tiếp break ở game năm. Federer cầm giao bóng thậm chí còn tốt hơn cả set đầu. Vì thế anh thắng set hai 6-2 chỉ trong vòng có 29 phút.

Set ba, Raonic cầm giao bóng chắc tay hơn hẳn, anh liên tục vượt lên dẫn trước. Thể lực cũng đã bị giảm sút nên Federer không còn thắng nhanh như trước, ngay game đầu tiên cầm giao bóng anh để đối thủ có được break-point đầu tiên, nhưng vẫn cứu game thành công. Sau đó Federer còn cứu tới bốn break-point để đảm bảo không bị bẻ game ở set ba.

Raonic khởi đầu khá thuận lợi ở loạt tie-break khi có cả hai mini break đầu tiên để vượt lên dẫn trước 3-0. Đáng tiếc, tay vợt người Cana lại để mất điểm liên tiếp (3 mini break) qua đó để Federer ngược dòng thắng lại 7-5 tại ván quyết thắng, đồng thời khép lại trận tứ kết.

Mặc dù Raonic nổi tiếng với khả năng giao bóng tốt, nhưng Federer cũng cho thấy anh lợi hại như thế nào trên mặt sân cỏ khi cũng có tới 11 ace, ngang ngửa với đối thủ. Khả năng bảo vệ điểm số của Federer, đặc biệt trong giao bóng một quá tốt, lên tới 90% (55/61).

Tay vợt người Thụy Sĩ có tới 46 winner, chỉ chín lần đánh hỏng. Bản thân Raonic cũng chơi không tồi khi có 29 winner, mắc có 11 lỗi tự đánh hỏng. Nhưng rõ ràng so với Federer thì Raonic chưa thể tốt bằng, điều đó khiến cho anh phải gác vợt “tâm phục khẩu phục”.

Theo Dân trí

;
.
.
.
.
.