.

HLV Lê Huỳnh Đức: "Trọng tài như thế này, đừng để anh ta làm nữa"

.

“Trọng tài như thế này đừng để anh ta làm nữa” là tuyên bố của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức sau thất bại 0-2 của SHB Đà Nẵng trước Hà Nội T&T tối qua (5-7).

Huỳnh Đức cho rằng trọng tài đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. (Ảnh: Vietnam+)
Huỳnh Đức cho rằng trọng tài đã không làm tốt nhiệm vụ của mình.

SHB Đà Nẵng của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã phải nhận thất bại 0-2 trên sân Hàng Đẫy của đội chủ nhà Hà Nội T&T tại vòng 14 Toyota V-League 2015. Với thất bại này, SHB Đà Nẵng vẫn giữ nguyên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng nhưng họ chỉ xếp trên chính T&T nhờ chỉ số phụ.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng SHB Đà Nẵng khẳng định: “Trọng tài đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tôi nghĩ rằng cần xem lại cách làm việc của trọng tài, tôi không biết anh ta thổi cái gì, đáng ra chúng tôi phải được hưởng một quả phạt đền... Sau đó, một số tình huống đội tôi mắc sai lầm, mắc lỗi thì anh ta lại cho chúng tôi hưởng lợi.

"Tôi nghĩ trọng tài như thế này đừng để anh ta làm, bước vào trận đấu anh ta không có công tâm. Tôi không nói về chuyên môn nhưng chắc chắn anh ta không công tâm,” ông Đức bức xúc

Tình huống khiến Huỳnh Đức bức xúc nhất là khi Vũ Phong bị hậu vệ Quốc Long của Hà Nội T&T kéo ngã trong vòng cấm ở phút thứ 60 nhưng không được trọng tài chính Ngô Duy Lân thổi phạt đền. Ngay sau tình huống đó là bàn thua thứ 2 của SHB Đà Nẵng. Xem lại tình huống, ​​người ta có thể thấy sự bức xúc của nhà cầm quân họ Lê là có cơ sở bởi Vũ Phong rõ ràng đã bị kéo trong tình huống đua tốc độ.

Không xét đến cáo buộc đối với trọng tài Lân là đúng hay sai nhưng sự phàn nàn về công tác trọng tài của Huỳnh Đức là dễ hiểu bởi khi ấy SHB Đà Nẵng đang bị dẫn trước. Nếu họ được hưởng một quả phạt đền trong tình huống đó thì rất có thể thế trận sẽ thay đổi theo chiều hướng khác và SHB Đà Nẵng đã không phải trắng tay ra về.

Vietnam+

;
.
.
.
.
.