.

Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với Interpol truy bắt Trịnh Xuân Thanh

.

Tại buổi họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an năm 2016; những nhiệm vụ trọng tâm công tác Công an năm 2017, do Bộ Công an tổ chức ở Hà Nội chiều 21-12, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc truy bắt Trịnh Xuân Thanh, Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết, lực lượng Công an Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) và các nước có hợp tác với Việt Nam về truy bắt tội phạm. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả cụ thể. Khi có kết quả chính thức về vụ việc, Bộ Công an sẽ công bố thông tin với báo chí. Bộ Công an sẽ làm quyết liệt bằng tất cả các biện pháp để truy bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh. “Chúng tôi tin rằng Trịnh Xuân Thanh không thể trốn thoát”, Thiếu tướng Phạm Văn Các nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh không có việc lọt, lộ thông tin khiến Trịnh Xuân Thanh và một số cán bộ thuộc Bộ Công thương bỏ trốn.

Trong những vụ việc vừa qua, lực lượng Công an đã nắm bắt tình hình và đề phòng trường hợp những đối tượng trốn ra nước ngoài, nhưng khi vụ án chưa khởi tố, lực lượng Công an không được triển khai các biện pháp kiểm soát đối tượng vì phải bảo đảm các quy định về quyền tự do dân chủ của công dân. “Để hạn chế việc này và ngăn chặn các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật trốn ra nước ngoài, sắp tới Bộ Công an sẽ có báo cáo bổ sung, hoàn chỉnh công tác, thể chế liên quan công tác quản lý cán bộ có dấu hiệu vi phạm nhưng chưa bị khởi tố”, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

B.T

;
.
.
.
.
.