Khởi tố đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm xe máy

.

Ngày 28-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lê Quang Thuận (24 tuổi) và Bùi Tá Vũ (26 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thủ đoạn của hai đối tượng này là rủ nhau đi bộ lang thang tại các khu vui chơi, giải trí… trên địa bàn phường Hòa Cường Nam và Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) chờ sơ hở của người dân để lấy trộm xe máy. Sau đó, chúng đăng thông tin lên mạng rao bán xe cũ với giá rẻ để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi điều tra và xác lập chuyên án đấu tranh, ngày 27-8, Công an quận Hải Châu mời hai đối tượng lên làm việc và các đối tượng thừa nhận từ tháng 6-2017 tới nay đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe gắn máy. Công an quận Hải Châu đã thu hồi được 8 chiếc xe tang vật và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cùng ngày, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đến động viên, biểu dương Công an quận Hải Châu về thành tích này; đồng thời yêu cầu Công an quận Hải Châu tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

ĐẮC MẠNH

;
.
.
.
.
.