• Đà Nẵng lần thứ 9 đứng đầu Vietnam ICT Index 2017: Người dân phải được hưởng lợi nhiều nhất
  Trong 12 năm Bộ Thông tin-Truyền thông phối hợp với Hội Tin học Việt Nam thực hiện đánh giá chỉ số "Sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ở Việt Nam" (Vietnam ICT Index), Đà Nẵng đã 9 lần đứng đầu cả nước. Đóng góp phần lớn trong thành quả này là hệ thống chính quyền điện tử phục vụ cho chính người dân và doanh nghiệp đang sinh sống, làm ăn trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Ông Đặng Việt Dũng nhận giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin Đông Nam Á
  ĐNO - Tối 6-10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Vinh danh và trao giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin (CNTT) và An ninh thông tin (ANTT) tiêu biểu Đông Nam Á (ASEAN CIO|CSO Awards) 2017.
  .
  .
 • Viettel nói gì về quyết định thu phí kích hoạt iMessage, Facetime?
  Nhiều người dùng mạng di động Viettel đã nhận được tin nhắn của nhà mạng thông báo sẽ thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị của Apple.
  .
  .
 • Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu Vietnam ICT Index
  ĐNO - Sáng 6-10, Bộ Thông tin-Truyền thông tổ chức Hội thảo Hợp tác Phát triển Công nghệ thông tin (CNTT)-Truyền thông (TT) Việt Nam lần thứ XXI và công bố chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT (Vietnam ICT Index) 2017. Theo đó, Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu cả nước về chỉ số này.
  .
  .
 • [Infographics] Những thế mạnh của Việt Nam trong cách mạng 4.0
  Khoảng 275 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin đã đưa ra những nhận định về các thế mạnh của Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0).
  .
  .
 • Mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử
  Sáng 29-9, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Đà Nẵng tổ chức hội thảo "Hóa đơn điện tử VNPT và Giải pháp tích hợp trên phần mềm BRAVO" cho hơn 100 đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Tăng liên kết giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin
  Ông Nguyễn Quang Thanh, Chủ tịch Hiệp hội kiêm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian qua, Hiệp hội đã đạt được nhiều kết quả trong công tác xúc tiến đầu tư và đào tạo nhân lực công nghệ thông tin (CNTT).
  .
  .
 • Giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp công nghệ cao
  Sáng 28-9, Ban quản lý (BQL) Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp (DN) và nhà đầu tư trong Khu CNC nhằm tiếp nhận phản ánh, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình các DN hoạt động.
  .
  .
 • Hết tháng Chín, hai tuyến cáp AAG và IA sẽ "khỏe mạnh" trở lại
  Dự kiến tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.
  .
  .
 • Giao lưu "Trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng 4.0"
  Chiều 23-9, Ban tổ chức chương trình Nhân tài Đất Việt 2017 tổ chức giao lưu "Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" với cộng đồng Startup Đà Nẵng.
  .
  .
 • Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất sản phẩm điện tử
  Đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển sản xuất các sản phẩm điện tử là hướng đi hiệu quả của Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPC EMEC), góp phần hiện thực hóa đề án "Lưới điện thông minh" của Chính phủ.
  .
  .
 • Chiêm ngưỡng cận cảnh tuyệt phẩm mới iPhone X, iPhone 8 của Apple
  Ngày 12-9, hãng công nghệ khổng lồ Apple (Mỹ) đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới là iPhone X với tính năng mở khóa nhờ nhận diện khuôn mặt, sạc không dây... kèm theo đó là iPhone 8 và iPhone 8 Plus.
  .
  .
 • CEO Tim Cook: Tinh thần Steve Job sẽ luôn là gen di truyền của Apple
  Mở đầu sự kiện ra mắt iPhone mới đêm 12, rạng sáng 13-9 theo giờ Việt Nam, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple Tim Cook đã lên sân khấu và có bài phát biểu ngắn về sự cống hiến của Steve Job - đồng sáng lập Apple và cựu giám đốc điều hành, người đã qua đời sáu năm trước
  .
  .
 • Trông đợi gì tại sự kiện đặc biệt ra mắt iPhone X của Apple?
  Chỉ còn ít giờ nữa sự kiện đặc biệt của Apple chính thức diễn ra, đây là dịp để Apple trình làng chiếc iPhone X đang được cả giới công nghệ trông đợi. Tuy nhiên bên cạnh iPhone X, không ít sản phẩm đáng quan tâm hứa hẹn sẽ được Apple trình làng tại sự kiện lần này.
  .
  .
 • Diễn tập xử lý sự cố mạng
  Ngày 11-9, tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức diễn tập quốc tế ứng cứu sự cố an ninh mạng khu vực Đông Nam Á lần thứ 12 (ACID 2017) tại Việt Nam với chủ đề "Phòng chống hiểm họa của việc thiếu xác thực và kiểm soát truy cập kém".
  .
  .
 • Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay: Nhiều tiện ích
  Nhờ phiếu giữ xe cầm tay sử dụng công nghệ RFID (truyền dữ liệu không dây ở cự ly ngắn), các bãi giữ xe có thể giảm thiểu rác thải từ vé giữ xe, khách hàng cũng không cảm thấy khó chịu khi xe của mình bị ghi đầy những con số.
  .
  .
 • Phát hiện một cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào Việt Nam
  Chiều 7-9, đại diện Công ty an ninh mạng CMC InfoSec cho biết, hai ngày trước, hãng bảo mật FortiGuard Labs đã phát hiện một số tài liệu chữa mã độc, với tên gọi là Rehashed RAT - được sử dụng để khai thác lỗ hổng CVE-2012-0158, nhằm vào các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam.
  .
  .
 • Không gian sáng chế ở Đại học Đà Nẵng
  Không gian sáng chế vừa ra đời tại Đại học Đà Nẵng đã giúp nhiều sinh viên hiện thực hóa ý tưởng trong nghiên cứu khoa học
  .
  .
 • Xác định vị trí sự cố của hai tuyến cáp quang biển Liên Á và AAG
  Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 28-8 xác nhận ngày hôm qua (27/8), hai tuyến cáp quang biển là Liên Á (IA) và Asia America Gateway (AAG) cùng xuất hiện cảnh báo đứt cáp, làm ảnh hưởng đến dung lượng kết quốc tế
  .
  .
 • 3 tuyến cáp quang gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng
  Gần như cùng thời điểm cả 3 tuyến cáp quang xuyên biển lớn nối Việt Nam ra quốc tế bao gồm AAG, IA và SMW3 đều gặp phải sự cố, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.
  .
  .
 • Facebook, Instagram bị gián đoạn khiến cư dân mạng nháo nhác
  Hoạt động truy cập Facebook đã bị gián đoạn đêm 26-8, với hàng ngàn báo cáo từ người dùng rằng họ không thể truy cập vào trang web truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.
  .
  .
 • Khởi đầu với công nghệ thực tế ảo
  Những năm gần đây, công nghệ thực tế ảo (VR) dần trở nên phổ biến tại Việt Nam với các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ giải trí, thể thao đến y học, giáo dục. Tại Đà Nẵng, một số trường đại học (ĐH) bắt đầu ứng dụng VR trong công tác nghiên cứu và dạy học.
  .
  .
 • Hơn 400 nhà khoa học tham dự hội nghị khoa học quốc gia
  Ngày 17-8, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học quốc gia lần thứ 10 về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)". Tham dự hội nghị có gần 400 nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học trên cả nước.
  .
  .
 • Nhiều công trình đoạt giải thưởng khoa học - công nghệ được ứng dụng hiệu quả
  Sáng 17-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học "Sáng tạo KH-CN Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".
  .
  .
 • "Chất" Việt Nam
  Sẽ chẳng có gì quá ầm ĩ trước sự kiện ra mắt một dòng điện thoại di động mới, bởi việc các nhà sản xuất đổi mốt sản phẩm của mình nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng đã trở thành xu thế thường xuyên, liên tục.
  .
  .
 • iPhone 8, iPhone 7S "đang được đưa vào sản xuất hàng loạt"
  Một báo cáo của Digitimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết cả ba mẫu iPhone của năm nay đều đang được đưa vào khâu sản xuất hàng loạt, trong bối cảnh chỉ còn một tháng nữa Apple dự kiến sẽ ​​ra mắt iPhone mới.
  .
  .
 • Bứt phá từ công nghệ thông tin trong quản lý hành chính
  Từ vị trí cuối bảng xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) ở khối quận, huyện, quận Ngũ Hành Sơn đã bứt phá ngoạn mục, giữ vững ngôi đầu hai năm liên tiếp. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý hành chính Nhà nước.
  .
  .
 • Đẩy mạnh hợp tác giữa Khu công nghệ cao và Đại học Đà Nẵng
  Sáng 8-8, Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Đà Nẵng xây dựng nguồn nhân lực, nghiên cứu - phát triển (R&D), ươm tạo... nhằm thực hiện chiến lược phát triển bền vững của Khu CNC trong giai đoạn tới.
  .
  .
 • Thể lệ tham dự cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ 2
  Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng là chương trình thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo (sau đây gọi chung là dự án), nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội.
  .
  .
 • Triển khai các tiện ích tra cứu qua SMS
  UBND thành phố vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai tiện ích tra cứu bằng tin nhắn qua Tổng đài 1022 đối với các lĩnh vực an toàn giao thông, kinh doanh vận tải, quản lý xây dựng…
  .
  .
 • Ứng dụng khoa học và công nghệ tại địa phương: Hướng vào những mô hình thiết thực
  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Đà Nẵng chú trọng thời gian qua là áp dụng các đề tài, dự án KHCN vào thực tế. Nhiều đề tài đã phát huy hiệu quả, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện đời sống của người dân.
  .
  .
 • iPhone 8 có thể trang bị tia laser, giá bán lên tới 1.200 USD
  Theo một báo cáo mới, mẫu iPhone sắp ra mắt, tạm gọi là iPhone 8 có thể đi kèm với công nghệ tia laser.
  .
  .
 • Hòa Vang nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin
  Mặc dù điều kiện kinh tế và địa lý còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2016, huyện Hòa Vang vượt 3 bậc để đạt hạng nhất trên bảng xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) dành cho UBND 7 quận, huyện của Đà Nẵng.
  .
  .
 • Đồng hồ thông minh không cần sạc đầu tiên ra đời
  Giống điện thoại, đồng hồ thông minh cũng gặp vấn đề về pin nhưng loại smartwatch có khả năng tự sạc điện sẽ giải quyết triệt để những phiền phức này.
  .
  .
.
.
.
.
.