40% mẫu thịt tươi sống nhiễm vi khuẩn E.Coli

.

Tại hội nghị phổ biến trình tự, tiêu chí chợ an toàn thực phẩm, do Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố tổ chức sáng 10-5, ông Nguyễn Tứ, Phó Ban quản lý ATTP cho biết, cơ quan này vừa thực hiện lấy một số mẫu thịt tươi sống ở các chợ để xét nghiệm.

Qua đó phát hiện 40% số mẫu nhiễm vi khuẩn E.Coli, nguyên nhân của bệnh tiêu chảy và 15% mẫu nhiễm Salmonella, tác nhân gây bệnh thương hàn.

Theo số liệu thống kê, Đà Nẵng hiện có 70 chợ truyền thống, trong đó cấp thành phố và cấp sở chỉ quản lý 6 chợ, còn lại do quận, huyện quản lý. Qua kiểm tra 11 chợ với toàn diện các tiêu chí, cơ quan chức năng ghi nhận phần lớn cơ sở vật chất các chợ chưa đáp ứng yêu cầu ATTP như bố trí các ngành hàng chưa hợp lý, hàng rau sát hàng thịt, đồ chín chung đồ sống. Tại nhiều chợ, nền sàn thực phẩm còn mất vệ sinh, nhất là khu tươi sống đọng nước bẩn, hệ thống cấp thoát nước chưa bảo đảm, gây ứ đọng.

PHAN CHUNG

;
.
.
.
.
.
.