Quà về với bà con làng Vân

.

ĐNO - Đây là tên hoạt động thiện nguyện diễn ra sáng 19-6 tại tổ 9 (hay còn gọi là làng Vân) thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Hoạt động do các mạnh thường quân thực hiện nhằm hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn với người dân mắc bệnh phong sinh sống tại đây.

 

Video: LAM PHƯƠNG

Tại chương trình, các mạnh thường quân trao tặng 60 suất quà đến các hộ dân. Mỗi suất gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, mắm, dầu ăn, sữa, trứng, rau, củ, quả và tiền mặt, trị giá hơn 400.000 đồng/suất. Chương trình do anh Trương Vĩnh Đặng (SN 1986) và anh Đào Văn Vĩnh (SN 1992) phối hợp cùng các nhà hảo tâm thực hiện.

Cầm phần quà trên tay, bà Nguyễn Thị Xí (59 tuổi, trú tổ 9, phường Hòa Hiệp Nam) phấn khởi nói: “Nghe tin có đoàn từ thiện đến trao quà, tôi rất mừng và đến từ sớm để đợi. Phần quà lần này có rất nhiều thứ, tôi vui lắm. Cả tháng nay dịch bệnh, con tôi công việc không ổn định nên rất khó khăn”.

Bên cạnh nhu yếu phẩm, mỗi suất quà còn kèm theo tiền mặt 100.000 đồng. Trong ảnh: Anh Đào Văn Vĩnh (bìa trái) trao quà cho người dân. Ảnh: L.P
Bên cạnh nhu yếu phẩm, mỗi suất quà còn kèm theo tiền mặt 100.000 đồng. Trong ảnh: Anh Đào Văn Vĩnh (bìa trái) trao quà cho người dân. Ảnh: L.P

Ông Đỗ Ngọc Ái, Phó Ban Công tác Mặt trận tổ 9 (phường Hòa Hiệp Nam) cho biết, tại làng Vân hiện có 54 hộ với gần 170 nhân khẩu. Hầu hết người dân đều già yếu, tàn tật; sống nhờ tiền trợ cấp Nhà nước và sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Thời gian qua, do ảnh hưởng dịch bệnh nên không có nhiều đoàn thiện nguyện đến thăm. Cuộc sống người dân vì thế thêm khó khăn, chật vật.

“Sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân dù ít dù nhiều đều rất quý giá với chúng tôi. Tôi hy vọng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm biết đến và hỗ trợ để những bệnh nhân phong ở đây nhận được sự sẻ chia từ xã hội”, ông Ái nói.

LAM PHƯƠNG

;
;
.
.
.
.
.