Vay tiền ngân hàng mua nhà lần đầu đừng bỏ qua bài viết này

.

Nhà đất được biết đến là tài sản có giá trị lớn, nên nhiều người đã tìm đến giải pháp vay tiền ngân hàng để mua nhà. Để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi mua nhà trả góp thì đừng bỏ qua bài viết này.

Những rủi ro gặp phải khi mua nhà trả góp ngân hàng

Trong bối cảnh thực tế, nhiều người hiện nay luôn quan niệm “an cư lập nghiệp” nên nhiều cá nhân, cặp vợ chồng trẻ quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp, với mong muốn nhanh chóng sở hữu được ngôi nhà của riêng mình.

Tuy nhiên, với những người lần đầu vay tiền ngân hàng mua nhà chắc hẳn không khỏi lo âu, thấp thỏm về mức độ an toàn khi vay vốn. Nhất là việc thu nhập hằng tháng không đủ để trả nợ. Đây chính là một trong những rủi ro phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải khi vay vốn mua nhà.

Để hỗ trợ mọi người có cơ hội vay tiền mua nhà an toàn, nhanh chóng thì hiện nay nhiều ngân hàng đã tung ra nhiều gói ưu đãi cho vay vốn trả góp với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Như 5%/năm hay 7-8%/năm. Tuy nhiên, con số này chỉ tồn tại trong vòng 6 - 12 tháng đầu tiên. Đến tháng thứ 13 ngân hàng sẽ tăng số lãi suất theo thị trường (phổ biến theo công thức lãi suất huy động cao nhất + 3%/năm). Con số bạn phải trả dựa theo tiền nợ gốc, cộng với phần trăm lãi suất quy đổi. Với cách tính này, số tiền bạn phải trả có thể lên tới gần 15 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, có một quy tắc mà mọi người khi vay tiền nhanh để mua nhà chính là “lãi suất vay vốn luôn được các ngân hàng thả nổi”. Chính vì vậy lãi suất mà các ngân hàng hiện nay đưa ra luôn có những biến động không ngừng nghỉ. Trường hợp thả nổi lãi suất là không thể khống chế và khi biến động thì ngân hàng được an toàn. Rủi ro chuyển sang người vay. Vậy nên, nếu khách hàng mạo hiểm vay nhiều thì rủi ro vỡ nợ là rất cao, đã có rất nhiều trường hợp chưa kịp trả nợ đã phải bán nhà vì lãi tăng đột biến không thể trả nổi.

Giải pháp tránh rủi ro khi vay tiền mua nhà

Với những người mới mua nhà lần đầu, để giảm thiểu rủi ro vỡ nợ thì mọi người cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

- Bạn cần phải tìm được ngôi nhà muốn mua phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân ở thời điểm hiện tại. Để thuận lợi, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá cả bất động sản hiện tại, tham khảo nhiều dự án khác nhau để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

- Về vấn đề tài chính, các chuyên gia khuyên rằng mọi người chỉ mua nhà khi trong tay đã có ít nhất 30-50% giá trị ngôi nhà muốn mua. Lý tưởng nhất là 70% trước khi quyết định vay online ngân hàng. Đây là tỷ lệ an toàn, đảm bảo bạn có thể vay tiền ngân hàng hạn chế rủi ro.

- Tìm hiểu và khoanh vùng những ngân hàng cho vay vốn với lãi suất ưu đãi nhất hiện nay. Cũng như thời hạn giải ngân và các nghĩa vụ kèm theo.

- Người vay mua nhà cần nắm kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng tín dụng. Tất cả các điều khoản về lãi suất, lãi phạt, phương thức thanh toán để đảm bảo trả đúng số nợ cho ngân hàng theo định kỳ. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu về lãi suất các năm của ngân hàng muốn vay, nắm được quy luật biến động lãi suất của họ để có thể chủ động hơn trong việc trả nợ và tránh bị gánh nặng tài chính đè nặng.

- Luôn đảm bảo nguồn thu nhập hằng tháng của bạn luôn ổn định để trả nợ lãi và gốc của ngân hàng, tránh trường hợp nợ dồn tháng, chậm trễ việc trả lãi rất dễ rơi vào danh sách nợ xấu.

Ngoài việc tìm hiểu về vay tiền tại các ngân hàng, mọi người cũng có thể vay online tại một số công ty tài chính uy tín. Hiện nay có nhiều dịch vụ hỗ trợ Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND ra đời giúp mọi người vay vốn nhanh chóng, thủ tục nhanh chóng, an toàn. Vậy nên, mọi người hãy tìm hiểu kỹ về những công ty uy tín để đảm bảo không gặp rắc rối khi thực hiện. Nếu bạn đang tìm địa chỉ vay tiền nhanh uy tín, chuyên nghiệp có thể tham khảo tại VayOnlineNhanh - Website Tư Vấn Vay Tiền Online Nhanh 24/7

- Địa chỉ: 202/2 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

- Số điện thoại: 0908394809

- Email:vayonlinenhanh247@gmail.com

 

;
;
.
.
.
.
.