VietinBank Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "Thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học" trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

.

Ngày 15-6-2022, VietinBank Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Thanh toán không dùng tiền mặt tại trường học” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Lê Văn Hào, Giám đốc VietinBank CN Đà Nẵng phát biểu khai mạc hội thảo.
Đồng chí Lê Văn Hào, Giám đốc VietinBank CN Đà Nẵng phát biểu khai mạc hội thảo.

Tham dự buổi hội thảo, có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận, huyện, đại diện Ban Giám hiệu các trường học, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Về phía VietinBank có Ông Lê Văn Hào, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng; ông Nguyễn Minh Giang, Phó ban Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ Trụ sở chính; bà Trần Thị Phương Anh, Phó phòng Thúc đẩy kinh doanh Trụ sở chính; cùng các ông, bà trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ VietinBank Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Văn Hào, Giám đốc VietinBank Đà Nẵng đã nêu rõ:

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, số hóa, nhất là xu thế phát triển từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã, đang tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ, sâu rộng đến nhiều mặt, lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó phải kể đến lĩnh vực giáo dục & đào tạo (GĐ&ĐT).

Việc thúc đẩy triển khai chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học, cơ sở giáo dục đang là nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng VietinBank nói chung và Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Đà Nẵng nói riêng trong giai đoạn hiện nay, nhằm tạo môi trường hình thành thế hệ công dân số và doanh nhân số cho tương lai.

Nắm bắt các định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN về thanh toán không dùng tiền mặt, nắm bắt nhu cầu của các chủ thể trong nền kinh tế, trên cơ sở nền tảng công nghệ thông tin hiện đại và chiến lược số hóa mạnh mẽ, VietinBank đã phát triển các giải pháp thanh toán mới, hiện đại, có hàm lượng công nghệ cao với các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật hàng đầu. VietinBank cũng đã triển khai mạnh mẽ việc chuyển dịch kênh giao dịch qua các kênh điện tử như Internet Banking, Mobile Banking, kết nối host-to-host…, tập trung hướng người dùng sang sử dụng các kênh điện tử giúp tiết giảm chi phí, tăng tỷ lệ xử lý tự động trong giao dịch của Khách hàng, giảm tỷ lệ rủi ro trong quá trình tác nghiệp, thích ứng với quá trình số hoá hoạt động của các chủ thể trong nền kinh tế.

Đồng chí Lê Văn Hào, Giám đốc VietinBank CN Đà Nẵng tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.
Đồng chí Lê Văn Hào, Giám đốc VietinBank CN Đà Nẵng tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Lê Văn Hào, Giám đốc VietinBank CN Đà Nẵng tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Lĩnh vực giáo dục là lĩnh vực được VietinBank quan tâm và đồng hành qua rất nhiều năm. Hiện nay, VietinBank đã có quan hệ trực tiếp với các hệ thống giáo dục trên cả nước. VietinBank cũng đã dành nhiều nguồn lực để tài trợ an sinh xã hội cho hệ thống giáo dục, đặc biệt là các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và số hóa hoạt động giáo dục, nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam của Chính phủ, với mong muốn hỗ trợ các đơn vị trong ngành Giáo dục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đào tạo, quản lý nguồn tài chính hiệu quả, cũng như tiếp cận các  sản phẩm dịch vụ (SPDV) ngân hàng hiện đại, tiện ích vượt trội, đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính cho cán bộ nhân viên nhà trường và học viên/sinh viên, VietinBank sẵn sàng hợp tác đồng hành và cung cấp Gói SPDV toàn diện cho quý trường, cán bộ, nhân viên và học viên, sinh viên với các dịch vụ đa dạng như: Dịch vụ thu hộ, thanh toán học phí; Dịch vụ tài khoản (tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, đầu tư tự động…); Dịch vụ tín dụng (đầu tư cơ sở vật chất, tín dụng cá nhân…); Dịch vụ ngân hàng điện tử; Sản phẩm Thẻ và Bảo hiểm.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã phát biểu ý kiến  đều  nhất trí cao, khẳng định xu hướng chuyển đổi số và định hướng thanh toán không dung tiền mặt, khẳng định phối hợp chặt chẽ với VietinBank Đà Nẵng triển khai, áp dụng những các giải pháp thanh toán, dịch vụ tiên tiến nhất, hiện đại nhất hiện nay VietinBank đang áp dụng, nhằm góp phần  thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số ngành giáo dục và đề án thanh toán không dung tiền mặt.

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các đại biểu  đói với hoạt động chuyển đổi số của VietinBank trong thời gian qua, hiện nay và các năm tiếp theo.

Nguyễn Quốc Hùng

;
;
.
.
.
.
.