Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

.

Hiện nay, tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, việc tìm kiếm một dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý cùng các hệ tiện ích thỏa mãn khách hàng được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Pháp lý minh bạch gia tăng giá trị bất động sản

Điểm tên một số ít các dự án căn hộ tại quận 1, nổi bật gần đây là Zenity của CapitaLand (Singapore). Là một trong số những dự án hiếm hoi phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, pháp lý hoàn chỉnh, vị trí trung tâm cùng thiết kế nội thất tinh tế sang trọng và hệ tiện ích đẳng cấp, Zenity Quận 1 thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư đang trong cơn “khát” dự án sạch.

Theo báo cáo của Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh, trong quý II-2022 ,trên toàn địa bàn thành phố, chỉ có 5 dự án với tổng số 1.172 căn hộ đáp ứng đủ điều kiện bán, giảm 84,66% so với quý IV-2021 và giảm 66,01% so với quý I-2022. Đáng chú ý, Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 100 dự án bất động sản vướng pháp lý và chưa đủ điều kiện đưa vào giao dịch.

Theo ước tính đến quý II-2022 từ Sở xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng căn hộ thuộc các dự án quy mô lớn hiện bị đình trệ nhiều năm đã chạm đến con số hàng chục nghìn. Dự án an toàn đang dần trở nên khan hiếm.

Để giải quyết vấn đề này, tháng 5 vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản báo cáo tới UBND thành phố, kiến nghị xử lý cho 38 dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

HoREA cũng vừa công bố báo cáo bổ sung kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản về tình trạng vướng mắc pháp lý kéo dài dẫn đến bế tắc nguồn cung nhà ở, nguyên nhân chính khiến giá nhà trên địa bàn thành phố leo thang.

TP. Hồ Chí Minh và cơn “khát” về dự án bất động sản sở hữu pháp lý hoàn chỉnh

Đặc biệt, tại điểm nóng như các quận trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng dự án xây dựng mới còn bị siết chặt, tạo sự thiếu hụt mạnh mẽ tới nguồn cung căn hộ hạng sang.

Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 – 2030” do Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh công bố vào năm 2020, trong 5 năm tiếp theo, các dự án mới sẽ không còn nằm trong danh sách ưu tiên phát triển, đặc biệt là các dự án nhà ở cao tầng tại khu lõi trung tâm.

Đề xuất mới từ Sở xây dựng khiến cho cuộc săn lùng cơ hội đầu tư trở nên khốc liệt hơn.

Các dự án đa dạng tiện ích được nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”

Trước bối cảnh hiện nay, khi quỹ đất tại thành phố, đặc biệt là quỹ đất tại quận 1 đang ngày càng khan hiếm, việc tìm kiếm cơ hội sở hữu bất động sản trung tâm trở thành một bài toán khó hơn bao giờ hết.

Điểm tên một số ít các dự án căn hộ tại quận 1, nổi bật gần đây là Zenity của CapitaLand (Singapore). Là một trong số những dự án hiếm hoi phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, pháp lý hoàn chỉnh, vị trí trung tâm cùng thiết kế nội thất tinh tế sang trọng và hệ tiện ích đẳng cấp, Zenity thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư đang trong cơn “khát” dự án sạch.

Zenity cùng hệ tiện ích đẳng cấp mang phong cách nghỉ dưỡng

Ngay giữa khu vực “tấc đất tấc vàng”, chủ đầu tư vẫn không quên dành sự ưu ái cho không gian xanh và hàng loạt tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng, chú trọng sức khỏe và đời sống của cư dân.

Sân vườn Zen xanh mát, hồ bơi Lagoon, quầy bar bên hồ bơi, bể sục vòm ốc đảo,… đều được thiết kế, chăm chút một cách tỉ mỉ, nâng tầm trải nghiệm sống vượt xa mong đợi của cư dân. 198 căn hộ với thiết kế nội thất hoàn thiện, Zenity tạo nên sự khác biệt với hình ảnh điểm đến yên bình, sẵn sàng chào đón những chủ nhân tương lai của dự án.

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích