ĐNĐT - Ngày 2-8, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân ban đầu việc cá chết hàng loạt tại hồ Công viên 29-3 vào sáng 1-8 được xác định là do lượng DO (oxy hòa tan trong nước) thấp.
Nhân viên Công ty Thoát nước và xử lý nước thải vớt cá chết sáng 2-8. Ảnh: NGỌC PHÚ |
Theo đó, nguồn oxy hòa tan trong nước được cơ quan chức năng đo, phát hiện có nơi thấp hơn một nửa so với bình thường.
Ông Nam cho rằng, để giải quyết tình trạng này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành khóa hệ thống ống cống chảy về hồ và nạo vét bùn trong hồ Công viên 29-3.
Như Báo Đà Nẵng đã đưa tin, ngày 1-8, tình trạng cá chết trắng xảy ra tại hồ Công viên 29-3, chủ yếu là cá rô phi. Xung quanh bờ hồ, mùi hôi bốc lên nồng nặc…
Sau khi nhận được thông tin, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã huy động hơn 10 cán bộ, nhân viên đến vớt cá và giải quyết vấn đề môi trường. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng đã vớt hơn 1,5 tấn cá.
Sáng 2-8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu ngành Tài nguyên - Môi trường thành phố phải giải quyết rốt ráo vấn đề cá chết tại hồ Công viên 29-3, không để người dân ăn cá này.
NGỌC PHÚ