Chính trị - Xã hội

Nhắc nhở một công ty cung cấp thực phẩm

09:03, 20/08/2016 (GMT+7)

Ngày 19-8, Tổ liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm của Công ty TNHH An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Đây là đơn vị chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn thành phố, mỗi ngày cung cấp khoảng 23.000-25.000 suất ăn công nghiệp cho các bệnh viện, trường mẫu giáo và các công ty đóng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Tại bếp ăn công ty, đoàn kiểm tra quy trình quản lý hoạt động và sản xuất từ khâu tiếp nhận, kiểm tra hàng hóa, sơ chế, lưu mẫu thực phẩm đến khâu vệ sinh, xử lý rác, nước thải.

Chủ doanh nghiệp đã xuất trình được giấy chứng nhận đầu tư, bản cam kết bảo đảm ATVSTP còn hiệu lực; hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp với các đối tác có giấy đăng ký kinh doanh với ngành nghề phù hợp; giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu thực phẩm thịt, cá, rau củ quả, gia vị đồ khô, nước uống đóng chai; giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức ATVSTP của nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm...

Tại buổi kiểm tra, tổ liên ngành yêu cầu Công ty TNHH An Thạnh phải sớm khắc phục một số hạn chế như: trần nhà, nền tường đã bong tróc; kho lạnh bảo quản thực phẩm quá bẩn, các khu chức năng chưa được phân chia rõ ràng, dễ xảy ra tình trạng xáo trộn, lây nhiễm chéo. Ngoài ra, công ty phải lựa chọn đối tác cung cấp thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn để việc cung cấp, chế biến thực phẩm của đơn vị được bảo đảm, đạt tiêu chuẩn về ATVSTP theo chuỗi, từ nguyên liệu đến bảo quản, chế biến và phân phối.

PHAN CHUNG
 

.