ĐNĐT - Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản thành phố Đà Nẵng phát hiện một số hóa chất được dùng để sản xuất chả không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở sản xuất chả bò, heo.
Cơ quan chức năng lập biên bản sự việc. Ảnh: NGỌC PHÚ |
Lúc 5 giờ ngày 28-10, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản thành phố Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất chả bò, chả heo hiệu Mười Thảo của ông Nguyễn Văn Cần (SN 1960, trú phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn). Lực lượng chức năng phát hiện một số loại hóa chất sử dụng để sản xuất chả không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đoàn kiểm tra mẫu chả bằng que thử nhanh, phát hiện có hóa chất cấm là hàn the; đồng thời lập biên bản vụ việc ban đầu, tạm giữ toàn bộ tang vật gồm số hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, 50 kg chả đã qua chế biến nhiệt, gửi mẫu cho cơ quan chức năng kiểm định.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở dừng hoạt động chờ kết luận của cấp có thẩm quyền.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
NGỌC PHÚ