Chính trị - Xã hội

Huyện Hòa Vang

Xử phạt 14 cơ sở, 21 hộ vi phạm về an toàn thực phẩm

08:59, 12/10/2016 (GMT+7)

Sáng 11-10, Huyện ủy Hòa Vang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2010-2015) thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới” và kết quả thực hiện công tác vệ sinh ATTP 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện.

Hội nghị kiểm điểm đánh giá sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng địa phương đối với công tác tuyên truyền, vận động giáo dục trong cộng đồng dân cư và lãnh đạo về nâng cao năng lực của chính quyền các cấp, cơ quan chức năng trong bảo đảm an toàn thực phẩm và quản lý Nhà nước về lĩnh vực này. Riêng 9 tháng đầu năm 2016, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tiến hành 13 đợt kiểm tra vệ sinh ATTP tại 655 cơ sở, hộ gia đình;  phát hiện 14 cơ sở, 21 hộ gia đình vi phạm các quy định về bảo đảm vệ sinh ATTP, xử phạt hành chính 54,11 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP cho 61 cơ sở, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy lên 147, tổ chức ký cam kết bảo đảm vệ sinh ATTP đối với 175 cơ sở/hộ nấu tiệc cưới, hỏi trên địa bàn huyện.

 Triển khai nhiệm vụ công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Huyện ủy Hòa Vang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và mọi người dân; huy động mọi nguồn lực tham gia hoạt động truyền thông về công tác vệ sinh ATTP, tập trung ưu tiên cho “Tháng hành động vì chất lượng ATTP”; tăng cường công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP từ khâu sản xuất đến chế biến, tiêu thụ…; nâng cấp các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

N.C

.