.

10 tỷ đồng xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản an toàn

.

ĐNĐT - Ngày 16-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp triển khai Đề án cung ứng thủy sản trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2020.

Việc triển khai đề án nhằm đưa ra các giải pháp bảo đảm an toàn trong toàn bộ chuỗi cung ứng thủy sản từ việc truy xuất nguồn gốc, kiểm soát khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh trước khi thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong thời gian 4 năm (2017 - 2020), các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết các vấn đề tồn tại tác động lớn đến an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở mỗi khâu trong chuỗi nhằm cung ứng nguồn thủy sản an toàn cho người tiêu dùng.

Theo đó, những đối tượng ở các khâu gồm: sản xuất, thu gom, sơ chế, chế biến và kinh doanh sẽ được tập huấn quy định, kiến thức ATVSTP, trang bị hệ thống định vị trên tàu cá, cải tạo, nâng cấp hệ thống mặt bằng cũng như hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng thương hiệu, sản phẩm đặc trưng.

Theo kế hoạch, đến năm 2020, các mô hình chuỗi cung ứng thủy sản an toàn trên địa bàn thành phố sẽ hình thành với trên 90% sản lượng thủy sản nhập vào các chợ cá, cảng cá được kê khai nguồn gốc, xuất xứ, 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đáp ứng các tiêu chuẩn về ATVSTP. Tổng kinh phí thực hiện đề án này khoảng 10 tỷ đồng.

PHAN CHUNG

;
.
.
.
.
.