Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng vừa ký Quyết định số 8847/QĐ-UBND phê duyệt đề án quản lý thức ăn đường phố (TAĐP) trên địa bàn đến năm 2020. Mục tiêu của đề án là từng bước cải thiện điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TAĐP; nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATVSTP của người kinh doanh TAĐP. Đề án cũng hướng đến việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP, TAĐP, góp phần thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”.
Theo lộ trình, trong năm 2017, đề án khởi động bằng việc hỗ trợ 985 triệu đồng cho các địa phương tổ chức lấy ý kiến, khảo sát điều tra ban đầu, tập huấn kiến thức cho cán bộ quản lý, các hộ kinh doanh, trang bị bảo hộ lao động cho người kinh doanh và tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá hiệu quả, làm cơ sở thực hiện cho những năm tiếp theo.
PHAN CHUNG