Chiều 27-4, UBND quận Hải Châu gặp mặt đại diện các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn triển khai chương trình “Thành phố 4 an” thực hiện nghiêm túc an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); nghiêm cấm hành vi nâng giá, chèo kéo du khách.
Tại buổi gặp, đại diện Chi cục ATVSTP thành phố phổ biến quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với nhà hàng, khách sạn (theo Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 15-12-2012 của Bộ Y tế); đồng thời đề nghị nhà hàng, khách sạn thực hiện đúng yêu cầu về ATVSTP, nhất là việc phải có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn riêng biệt; có sổ sách ghi chép đầy đủ; có tủ lưu mẫu thức ăn; dụng cụ chứa chất thải, rác thải bảo đảm an toàn… Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu nhấn mạnh: Tuyệt đối nghiêm cấm nhà hàng, khách sạn “chặt chém”, làm mất hình ảnh của thành phố; không nâng giá bán, không chèo kéo du khách, bảo đảm ATVSTP và văn minh thương mại… trong mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
THANH TÌNH