"Đà Nẵng sẽ thực hiện trọn vẹn trách nhiệm trong sự kiện APEC 2017"

.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ tin tưởng như vậy và cho biết công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được triển khai bài bản.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra vào tháng 11/2017 tại thành phố Đà Nẵng. Trong đó sự kiện quan trọng nhất là Hội nghị Cấp cao với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí nước ngoài cùng nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Để đáp ứng các yêu cầu của sự kiện, thành phố Đà Nẵng đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú đạt chuẩn; đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn và nguồn nhân lực chất lượng cao.

PV: Đà Nẵng đã chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vào cuối tháng 11 tới như thế nào, thưa ông?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Về mặt tổ chức, thành phố Đà Nẵng nhanh chóng hoàn thiện bộ máy tổ chức từ rất sớm. Năm 2016, Đà Nẵng đã thành lập Ban Tổ chức để phối hợp với Ban Chỉ đạo Quốc gia và Ban Thư ký Quốc gia khẩn trương chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Địa phương cũng đã thành lập các tiểu ban để hỗ trợ và phối hợp với các tiểu ban của Ủy ban Quốc gia. Trong đó có các tiểu ban về vật chất, hậu cần lễ tân, y tế, an ninh, nội dung, thư ký. Tất cả đều đã lên kế hoạch chung cũng như kế hoạch từng tiểu ban.

Đà Nẵng đã phối hợp với các tiểu ban của Trung ương triển khai một loạt các công trình, các cơ sở vật chất kỹ thuật để chuẩn bị cho các sự kiện APEC

PV: Ông có thể nói rõ hơn về cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị được thành phố đầu tư như thế nào?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Về xây dựng các cơ sở hạ tầng và cảnh quan như hệ thống đường sá, cây xanh, vỉa hè, Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành, dự kiến sẽ hoàn chỉnh vào ngày 30/6.

Tất cả các cơ sở hạ tầng phục vụ APEC, bao gồm cả phần đầu tư từ ngân sách nhà nước cũng như các nguồn lực đầu tư của tư nhân cũng đã hoàn thành để đón các đoàn tiền trạm đến khảo sát và sau đó phục vụ cho sự kiện APEC.

Đà Nẵng cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Quốc gia về APEC cũng như Ban Thư ký trên tất cả các lĩnh vực về an ninh, y tế, về hậu cần, lễ tân, có sự chuẩn bị rất sớm và đồng bộ. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ thực hiện hết sức trọn vẹn trách nhiệm của địa phương được chọn làm địa điểm đăng cai sự kiện quan trọng này.

PV: Đà Nẵng là thành phố được chọn để đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đà Nẵng đã phối hợp ra sao với các bộ ngành Trung ương trong công tác chuẩn bị?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Tôi cũng vừa tham dự cuộc họp với Ủy ban Quốc gia về APEC để rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị về an ninh, y tế, hậu cần, vấn đề nội dung...

Các cơ quan ban ngành của Trung ương chịu trách nhiệm là chính, còn địa phương là đơn vị phối hợp. Thành phố chỉ lo tốt khâu hậu cần, phối hợp làm tốt công tác lễ tân về an ninh, y tế còn nội dung do Trung ương chuẩn bị.

PV: Nguồn nhân lực phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC, thành phố đã chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Về nguồn nhân lực, Đà Nẵng đã được sự hỗ trợ của các Đại sứ quán, của Ban Thư ký APEC tổ chức những khóa đào tạo về nhân lực để phục vụ cho APEC, trong đó có đào tạo các tình nguyện viên, phối hợp với các trường Đại học, rồi đào tạo về ngoại ngữ lễ tân, về những kiến thức chung về APEC cũng như xử lý những tình huống phát sinh trong sự kiện lớn như vậy cho đội ngũ cán bộ, công chức. Có thể nói công tác chuẩn bị khá tốt.

PV: Tuần lễ Cấp cao APEC được xem là cơ hội vàng để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư. Thành phố sẽ tận dụng cơ hội này như thế nào, thưa ông? 

Ông Huỳnh Đức Thơ: Từ nay cho đến Tuần lễ cấp cao, Đà Nẵng tổ chức rất nhiều những hội thảo, hội nghị. Các sở ban ngành tổ chức nhiều hoạt động thông qua những hội thảo, hội nghị đó, để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Sắp tới là Hội nghị về vai trò của Đà Nẵng trong thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tiếp sau đó là một loạt hội nghị liên quan đến bất động sản, du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao...

Hiện nay bắt đầu có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến cơ hội làm ăn với thành phố Đà Nẵng và họ sẵn sàng tham gia những hội nghị như vậy. Và trong tuần lễ cấp cao, nơi quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu thế giới, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tham gia vào các sự kiện.

Không chỉ lãnh đạo thành phố mà các doanh nghiệp trong cả nước sẽ tham gia các sự kiện bên lề của những hội nghị đó. Thông qua gặp gỡ, tiếp xúc với từng nhóm, từng doanh nghiệp, Thành phố tiến hành quảng bá, giới thiệu cơ hội làm ăn, cơ hội hợp tác đầu tư.

PV: Xin cảm ơn ông.

Theo VOV

;
.
.
.
.
.