"Không cho phép "chìm xuồng" các vụ án tham nhũng"

.

Trả lời câu hỏi của ĐBQH Lê Thanh Vân về các vụ án tham nhũng, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước không cho phép "chìm xuồng" các vụ án này.

Chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội trường, đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) hỏi: Thủ tướng có hài lòng với kết quả điều hành kinh tế đất nước năm 2017 không? Nỗi lo lớn nhất của Thủ tướng về đất nước là gì? 

ĐBQH Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) nêu câu hỏi với Thủ tướng
ĐBQH Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) nêu câu hỏi với Thủ tướng

 Đại án liên quan tham nhũng, buôn lậu, lạm dụng quyền lực tuy được phát hiện nhưng xử lý không nghiêm. Phải chăng có vùng cấm? Thủ tướng có giải pháp gì đưa các vụ án ra xét xử nghiêm minh?

Thủ tướng nêu rõ: Có kết quả hôm nay, cả hệ thống chính trị và người dân vượt qua khó khăn đạt thành công bước đầu quan trọng, đạt 13/13 chỉ tiêu. Kết quả đó đáng phấn khởi nhưng chúng tôi nhận thức rằng đó mới là bước đầu. Chất lượng tăng trưởng có khá hơn, trong điều kiện thiên tai. Nhưng nền kinh tế quy mô còn nhỏ, thiên tai, lũ lụt liên tục, trên một số mặt còn lạc hậu, như nguồn nhân lực.

Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước không để
Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước không để "chìm xuồng" các vụ án tham nhũng

“Nói có hài lòng không thì chúng tôi cho rằng chưa được hài lòng. Chúng ta phải thẳng thắn như vậy. Chính vì vậy, cần làm tốt hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa và đồng bộ hơn nữa thì kết quả tốt hơn”, Thủ tướng nêu rõ.

“Đại biểu hỏi cái lo lắng nhất là gì? Đảng ta nhận định đó là tụt hậu, diễn biến hoà bình, tham nhũng và diễn biến theo hướng suy thoái. Cái lo lắng ta đang thảo luận ở đây là “trên nóng dưới lạnh”, một bộ phận cán bộ nhũng nhiễu, chưa sát dân, quan liêu. Điều đó đáng báo động”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, vấn đề đặt ra là phải tiếp tục kiến tạo, liêm chính, hành động phục vụ nhân dân. Để cán bộ một ý chí đồng lòng phục vụ nhân dân, để không còn tình trạng một bộ phận cán bộ nhân dân không tin tưởng, không còn “trên nóng dưới lạnh”.

“Về câu hỏi một số vụ án tham nhũng liệu có bị chìm xuồng? Tôi xin khẳng định, Đảng, Nhà nước không cho phép chìm xuồng các vụ án tham nhũng. Không có vùng cấm trong việc xử lý tham nhũng. Chính vì vậy hệ thống hành pháp, tư pháp phối hợp các cấp, ngành, địa phương xử lý nghiêm vi phạm, đúng pháp luật để nhân dân yên tâm, công khai kết quả trước Quốc hội”, Thủ tướng khẳng định.

Theo VOV

;
.
.
.
.
.