Hội LHPN quận Cẩm Lệ vừa tổ chức chương trình trao Giải thưởng Thái Thị Bôi năm 2017 và phát động công trình thi đua năm 2018.
Với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở”, Giải thưởng Thái Thị Bôi của Hội LHPN quận Cẩm Lệ đã trở thành động lực thi đua mạnh mẽ, giúp các chi hội phụ nữ trên địa bàn quận đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút đông đảo lực lượng hội viên phụ nữ tham gia. Trong năm 2017, các chi hội đã xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện sinh hoạt của hội viên như mô hình “Địa chỉ hồng”, “Sống xanh”, “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo”, các mô hình thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các nhóm liên kết phát triển kinh tế… Trên cơ sở 11 tiêu chí của Giải thưởng, 9 chi hội xuất sắc tiêu biểu trong 123 chi hội được Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ khen thưởng.
Năm 2018, thực hiện “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” và đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, các cấp Hội LHPN quận Cẩm Lệ sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu, ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp đến hội viên, phấn đấu mỗi phường có ít nhất 3 ý tưởng khả thi được chọn để đề xuất thẩm định, hỗ trợ, bảo đảm ít nhất mỗi phường hỗ trợ 1 phụ nữ khởi nghiệp và mỗi quận hỗ trợ ít nhất một phụ nữ khởi nghiệp. Các chương trình trọng tâm của Hội cùng giải thưởng Thái Thị Bôi, giải thưởng Chi hội phụ nữ tiêu biểu cũng sẽ được các cấp hội Phụ nữ tiếp tục thi đua thực hiện trong năm 2018.
Tăng tính thống nhất, hiệu quả trong công tác thu ngân sách
UBND quận Cẩm Lệ vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữa ngành Thuế với các ban, ngành, địa phương về công tác quản lý xây dựng công trình, nhà ở tư nhân và kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.
Mục đích chính của việc ký kết là tăng cường trách nhiệm, năng lực tổ chức thực hiện; bảo đảm tính thống nhất trong quan hệ phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối với hoạt động xây dựng các công trình, nhà ở tư nhân cũng như chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận.
Sau khi ký kết, các cơ quan, đơn vị tham gia phối hợp có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn thực hiện trong toàn đơn vị đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện có vướng mắc thì kịp thời đề xuất để có điều chỉnh cho phù hợp.
Đa dạng hóa hình thức thực hiện quy chế quản lý tư tưởng trong LLVT
Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự quận Cẩm Lệ vừa sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế quản lý tư tưởng trong lực lượng vũ trang (LLVT) quận.
5 năm qua, BCH Quân sự quận đã chú trọng công tác giáo dục, xây dựng niềm tin, lý tưởng cách mạng cho từng cán bộ, chiến sĩ, dự bị động viên và dân quân tự vệ; kịp thời phát hiện, xử lý những tư tưởng phát sinh để động viên, chấn chỉnh. Qua đó, tình hình đơn vị, địa phương luôn ổn định, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết cao; cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý tư tưởng trong LLVT, thời gian tới, Đảng ủy, BCH Quân sự quận tiếp tục “đa dạng hóa hình thức, phương pháp, nâng cao tính thuyết phục, phù hợp với từng đối tượng; chủ động, sáng tạo, thường xuyên, liên tục, kiên trì nhưng có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để tiến hành công tác tư tưởng”; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với công tác tư tưởng, quản lý tư tưởng; thường xuyên phân loại tư tưởng cán bộ, có biện pháp xử lý kịp thời đối với từng trường hợp; thực hiện tốt quy trình công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh từ cơ sở.
Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
Vừa qua, UBND phường Khuê Trung phối hợp với Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và khám sức khỏe định kỳ cho gần 300 học viên là những người đang kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn phường.
Tại buổi tập huấn, sau khi được các bác sĩ và nhân viên y tế Trung tâm y tế Cẩm Lệ, Trạm y tế phường Khuê Trung khám sức khỏe, các học viên đã nghe bác sĩ chuyên ngành phổ biến tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATVSTP; tác động của chất lượng ATVSTP; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng ATVSTP hiện nay; Những nguy cơ về ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm; 9 thực hành tốt ở cơ sở.
ĐẶNG NỞ tổng hợp