Trao 25 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 5 tỉnh miền Trung

Chiều 16-12, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở của năm tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Tổng kinh phí hỗ trợ xây 500 nhà tình nghĩa đợt này là 25 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tượng trưng cho các hộ gia đình khó khăn ở tỉnh Quảng Nam, mỗi hộ 50.000 triệu đồng; mong muốn với số tiền hỗ trợ, các hộ gia đình nhanh chóng xây nhà ở, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến, miền Trung là nơi chịu nhiều hy sinh, mất mát. Người dân miền Trung anh dũng, kiên cường, không cam chịu nghèo đói, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, lao động cần cù để vượt qua đói nghèo. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Đến nay, hầu hết có cuộc sống ổn định.

Tuy nhiên hiện nay cũng còn một số hộ gia đình tại các địa phương, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở chưa được khang trang, bền đẹp. Phó Chủ tịch nước thông tin, với 125.000 doanh nghiệp mới thành lập mỗi năm, khoảng 40.000 doanh nghiệp gặp khó khăn hoạt động trở lại cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của nền kinh tế đất nước, chính doanh nghiệp đã đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước và các hoạt động xã hội, từ thiện.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên gia đình anh Trương Quang Được (30 tuổi, trú tại thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Anh Được là dân quân của địa phương, trong đợt mưa lũ vừa qua, sau khi cùng nhiều thành viên trong đội cứu hộ tham gia di dời dân ở vùng bị ngập sâu, cô lập, anh đã không may kiệt sức và tử vong.

THÀNH LÂN - TTXVN
 

;
;
.
.
.
.
.