Tập trung triển khai, giám sát chất lượng các dự án trọng điểm

.

ĐNO -  Sáng 17-5, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chủ trì kỳ họp thứ mười (bất thường) HĐND thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021). Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và các đại biểu HĐND thành phố. 

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chủ trì điều hành tại chương trình
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố tiến hành xem xét, cho ý kiến về 17 nội dung tờ trình của UBND thành phố, trong đó có 15 tờ trình về điều chỉnh chủ trương đầu tư, thông qua chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Nổi bật là điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án cụm nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý; dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (giai đoạn 1) phần hạ tầng dùng chung; dự án hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Hoà Liên 4 (giai đoạn 3); dự án kè chống sạt lở khẩn cấp bờ sông Yên (đoạn từ hạ lưu đập An Trạch-cầu sông Yên-ngã ba sông Cẩm Lệ); dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp sông Cổ Cò đoạn qua địa phận thành phố Đà Nẵng…

Chu
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ trình bày tờ trình về việc miễn nhiệm các chức danh Ủy viên UBND thành phố.
 

Kỳ họp thông qua các tờ trình của UBND thành phố và tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố đối với 4 cá nhân theo thẩm quyền. Theo đó, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố đối với các ông: Phan Văn Kha, nguyên Giám đốc Sở Công thương do nghỉ hưu; ông Vũ Quang Hùng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng được điều động giữ chức Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; ông Nguyễn Đình Vĩnh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được điều động giữ chức Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn; ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Chánh Văn phòng UBND thành phố để thực hiện thí điểm việc hợp nhất 3 Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND thành phố theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cũng do việc thực hiện hợp nhất 3 Văn phòng, HĐND thành phố thống nhất miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND thành phố đối với ông Đoàn Xuân Hiếu.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung khẳng định, những dự án đầu tư được thông qua tại kỳ họp lần này là hết sức kịp thời, có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Đây sẽ là tiền đề xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố hiện đại, văn minh, xứng đáng là một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả nước, là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm theo tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“Việc thông qua chủ trương đầu tư là hết sức quan trọng, song chỉ mới là bước khởi đầu, vì vậy đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò giám sát về quá trình triển khai một cách chặt chẽ để các dự án được thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện bảo đảm tiến độ, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh.  

ca cs
Các đại biểu HĐND thành phố bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố 

“Thời gian từ nay đến kỳ họp giữa năm không còn nhiều, song khối lượng công việc đặt ra theo yêu cầu phát triển của thành phố là rất lớn. Vì vậy, đề nghị UBND thành phố tập trung triển khai các dự án mang tính cấp thiết, trọng tâm trọng điểm của thành phố đã được thông qua tại kỳ họp; đồng thời cần xác định nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm để xử lý dứt điểm những công việc theo đúng tiến độ cam kết.

Đề nghị các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai thực hiện một cách đồng bộ các biện pháp để bảo đảm nghị quyết HĐND thành phố đạt hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống. Riêng đối với những nội dung cần xin ý kiến HĐND thành phố tại kỳ họp giữa năm 2019, tôi đề nghị ngay từ bây giờ cần xây dựng nội dung báo cáo, tờ trình, đề án… một cách khoa học, chặt chẽ để tổ chức các kỳ họp HĐND thành phố trong thời gian đến ngày càng hiệu quả hơn”, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung lưu ý.

Tin và ảnh: TRỌNG HÙNG

 

;
;
.
.
.
.
.