Quan hệ Việt Nam - Séc phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực

.

Ngày 12-6, tiếp ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, nhắc lại những ấn tượng và thành công trong chuyến thăm chính thức Séc vào tháng 4-2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng về kinh tế, thương mại, đặc biệt là việc hãng hàng không Bamboo Airways đang nỗ lực sớm triển khai mở đường bay trực tiếp Hà Nội - Praha.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc Vojtech Filip.  	       Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc Vojtech Filip. Ảnh: VGP

Hoan nghênh việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ cám ơn Cộng hòa Séc đã ủng hộ Việt Nam ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, cũng như ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), một hiệp định có ý nghĩa quan trọng về chiến lược và kinh tế - thương mại với EU và Việt Nam, đặc biệt giúp các doanh nghiệp Séc và EU tiếp cận thị trường trên 90 triệu dân của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc Vojtech Filip vui mừng thông báo với Thủ tướng việc Chính phủ Séc đã khởi động lại việc cấp thị thực lao động cho công dân Việt Nam. Phó Chủ tịch Hạ viện Séc Vojtech Filip thông báo kết quả làm việc với một số bộ, ngành của Việt Nam và đánh giá, quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn đã làm việc với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội của Việt Nam và hai bên thống nhất việc hợp tác đào tạo từ 3.000 - 4.000 điều dưỡng viên cho Việt Nam. Đoàn cũng đã làm việc với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Ông Vojtech Filip cũng bày tỏ, phía Séc rất trông đợi sớm mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Praha.

Theo TTXVN
 

;
;
.
.
.
.
.