Nhiều tiềm năng trong phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

.

ĐNO - Trưa 12-1, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro đã có buổi gặp mặt, trao đổi với các cơ quan thông tấn, báo chí tại thành phố Đà Nẵng.

Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: ĐẶNG NỞ
Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: ĐẶNG NỞ

Trao đổi với báo chí, ông Nikai Toshihiro cho biết, mối quan hệ giữa Quốc hội Nhật Bản và Việt Nam đang ngày càng được thắt chặt và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Hai bên tích cực hợp tác, vận động các bạn trẻ của Việt Nam và Nhật Bản tăng cường giao lưu, mở rộng mối quan hệ để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, đất nước và con người, đưa mối quan hệ Việt - Nhật tiếp tục phát triển hơn nữa.

Nhật Bản là một quốc gia có truyền thống tôn trọng và yêu mến hoa sen. Ông Nikai Toshihiro bày tỏ vui mừng khi biết rằng Việt Nam chọn hoa sen là Quốc hoa, đó là sự tương đồng trong việc trân trọng loài hoa có sức sống mạnh mẽ, đầy tinh khiết.

Nhấn mạnh Nhật Bản và Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp, ông Nikai Toshihiro mong muốn Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác nhiều hơn nữa. Các bạn trẻ là tương lai của đất nước, chính vì vậy thế hệ trẻ Việt Nam và Nhật Bản cần đẩy mạnh giao lưu văn hóa, hợp tác cùng nhau phát triển, góp phần xây dựng nền hòa bình thế giới.

 “Chúng tôi mong rằng, truyền thông của Việt Nam tăng cường đến Nhật Bản để tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa của đất nước chúng tôi, từ đó quảng bá đến với đông đảo người dân Việt Nam về những nét đẹp của đất nước Nhật Bản. Chúng tôi cũng khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia học tập tại Nhật Bản. Thế hệ trẻ Việt Nam và Nhật Bản cần tích cực thảo luận, hợp tác sâu hơn nữa về sự phát triển của đất nước”, ông Nikai Toshihiro nhấn mạnh.

ĐẶNG NỞ

;
;
.
.
.
.
.