Đông đảo đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

.

Do tình hình cấp bách về việc thiếu các nguồn máu cấp cứu tại các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày 22-2, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện để bổ sung vào lượng máu thiếu hụt. Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia và đã tiếp nhận gần 500 đơn vị máu.

Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu được tuyên truyền về hoạt động hiến máu, biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phong, nước sát khuẩn… Ban tổ chức đã phát khẩu trang miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống Covid-19.
Tham gia hiến máu trong ngày hội, Thiếu úy Phan Công Định (công tác tại Đội Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: “Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tham gia hoạt động này, tôi hy vọng có thể góp chút sức nhỏ của mình để giúp những người bệnh đang cần máu.

Qua đây, tôi muốn kêu gọi các bạn trẻ cùng tham gia các chương trình phòng chống Covid-19, lan tỏa những hành động đẹp trong xã hội”. Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho hay, việc hạn chế tập trung đông người trong tình hình Covid-19 khiến nhiều đợt lấy máu ở cộng đồng bị hủy, điều này dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Nhận thấy trách nhiệm của mình, Ban thường vụ Thành đoàn nhanh chóng triển khai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung lượng máu thiếu hụt và giảm bớt khó khăn của ngành y tế. Hoạt động này còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng đi đầu của tuổi trẻ thành phố khi cộng đồng cần hỗ trợ và cùng với xã hội chống lại Covid-19.

TTXVN

;
;
.
.
.
.
.