Quản lý khách nước ngoài ra, vào Trung tâm Hành chính thành phố

.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài của công chức, viên chức, người lao động để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh đến ngày 30-4. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hạn chế cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân (trừ trường hợp thật sự cần thiết) đến ngày 30-4. Đối với khách nước ngoài đến làm việc thuộc quyền cho phép của UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị xem xét tính cần thiết và phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Sở Y tế để tham mưu cho UBND thành phố trong việc đón tiếp.

Các cơ quan, đơn vị hạn chế tối đa việc đón tiếp và làm việc với các đoàn khách nước ngoài đến từ những vùng có dịch theo công bố cập nhật của Bộ Y tế. Trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức đón tiếp, các cơ quan, đơn vị phải thông báo cho Sở Ngoại vụ thông tin khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam và kịp thời trao đổi với Sở Y tế về các vấn đề liên quan đến công tác phòng dịch. Các cơ quan, đơn vị làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố thực hiện việc tiếp và làm việc với khách nước ngoài tại tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà; không tiếp khách nước ngoài tại tầng làm việc của đơn vị.

Lưu ý cung cấp thông tin về khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam cho Ban quản lý Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố và Sở Ngoại vụ để phối hợp quản lý việc ra vào Trung tâm Hành chính thành phố của khách nước ngoài.

D.M

;
;
.
.
.
.
.