Liên đoàn Lao động thành phố trao 500 suất quà cho đoàn viên mất việc do Covid-19

.

ĐNO - Ngày 20-3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đã tổ chức trao trợ cấp khó khăn đợt 1 cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của Covid-19.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Duy Minh (bìa phải) trao quà hỗ trợ cho đoàn viên quận Hải Châu mất việc do Covid-19. Ảnh: L.P
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Duy Minh (bìa phải) trao hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn của quận Hải Châu bị mất việc do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: L.P

Theo đó, LĐLĐ thành phố đã trao đại diện gần 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm việc tại các trường mầm non tư thục và công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn. Số suất quà còn lại được LĐLĐ thành phố phân bổ về LĐLĐ các quận, huyện để tổ chức trao nhiều đợt, tránh tập trung đông người trong thời điểm Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh, trước ảnh hưởng của Covid-19, LĐLĐ thành phố đã trích Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn để trao 500 suất quà cho 500 đoàn viên Công đoàn các trường mần non tư thục và các công ty du lịch, lữ hành bị mất việc, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Tính đến ngày 12-3, trên địa bàn thành phố có 2.600 giáo viên của 95 trường ngoài công lập và 4.438 NLĐ ngành du lịch, dịch vụ, khách sạn mất việc làm, nghỉ không lương hoặc chỉ được hỗ trợ tối đa 30% lương; hơn 6.000 lao động của ngành du lịch nghỉ làm luân phiên để duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

* Cùng ngày, LĐLĐ thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố phát 250 bình rửa tay sát khuẩn cho NLĐ của Công ty TNHH Quảng An.

Trước đó, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức phun thuốc khử trùng tại hơn 3.500 phòng trọ của công nhân; cấp phát miễn phí 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ nhân viên của 10 doanh nghiệp tham gia Thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành du lịch - dịch vụ và NLĐ của Công ty Công viên Cây xanh với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn 14 ngành và quận, huyện đã phát 4.100 bình dung dịch sát khuẩn cho 500 Công đoàn cơ sở và 50 tổ công nhân tự quản với kinh phí hơn 246 triệu đồng. Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp phối hợp phát miễn phí 39.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 30.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho 40.000 công nhân ở 6 khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

LAM PHƯƠNG

;
;
.
.
.
.
.